Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Thống nhất hành động Báo cáo kết quả thường niên năm 2014

Thống nhất hành động Báo cáo kết quả thường niên năm 2014
PropertyValue
Name:Thống nhất hành động Báo cáo kết quả thường niên năm 2014
Description:

 

Trong bối cảnh còn gần một năm nữa để đạt được các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG), Việt Nam đã hoàn thành hoặc hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu đã thống nhất, bao gồm các chỉ tiêu về giảm nghèo và phổ cập giáo dục tiểu học. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái bình dương, việc thực hiện MDG vẫn chưa hoàn tất ở cấp địa phương, trong khi một số chỉ tiêu ở cấp quốc gia cũng chưa đạt được. Đồng thời, các thảm họa thiên nhiên và các cú sốc khác vẫn có thể làm chệch hướng nhiều thành tựu phát triển phải khó khăn lắm mới đạt được. Các yếu tố như tình trạng thiếu thốn dai dẳng phổ biến trong các dân tộc thiểu số, một bộ phận lớn dân cư đang sống ở mức cận nghèo, và phần đông tham gia vào khu vực lao động không chính thức khiến cho nguy cơ xảy ra đói nghèo thuộc mọi hình thức vẫn tiếp tục tồn tại.

Nhằm giúp đỡ Việt Nam đối phó với các thách thức đặc thù của một nước thu nhập trung bình hiệu quả nhất, Liên hợp quốc (LHQ) đang tiếp tục nỗ lực thay đổi về chất những hỗ trợ của mình. Những lĩnh vực chủ chốt có sự trợ giúp của LHQ bao gồm đối thoại chính trị cấp cao và hướng dẫn thúc đẩy tăng trưởng xanh và toàn diện, đảm bảo người dân được tiếp cận với các dịch vụ thiết yếu có chất lượng, cải thiện hiệu quả hoạt động và quản trị công, tăng cường sự tham gia của người dân và nâng cao trách nhiệm giải trình.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Filename:Annual Results 2014 Eng 17 09 15.pdf
Filesize: 3.15 MB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:6087 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: