Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Tổng điều tra dinh dưỡng 2009 - 2010

Tổng điều tra dinh dưỡng 2009 - 2010
PropertyValue
Name:Tổng điều tra dinh dưỡng 2009 - 2010
Description:

Cuộc Tổng Điều tra Dinh dưỡng toàn quốc lần thứ nhất được tiến hành vào giai đoạn 1981-1985, tiếp sau đó là các cuộc Tổng Điều tra Dinh dưỡng năm 1987-1989, Tổng Điều tra Dinh dưỡng năm 2000 và đây là cuộc Tổng Điều tra Dinh dưỡng lần IV, tiến hành trong thời gian 2009-2010.

Xen kẽ các năm trên có các cuộc điều tra dinh dưỡng đặc hiệu gồm: Điều tra dịch tễ học về thiếu Vitamin A và bệnh khô mắt (1985); Điều tra đánh giá dinh dưỡng và bệnh khô mắt ở trẻ em và bà mẹ (1994); Điều tra toàn quốc về Thiếu máu Dinh dưỡng (năm 1995 và năm 2000); Điều tra đánh giá dự án Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em (2004); Điều tra toàn quốc về tình trạng Thừa cân – Béo phì ở người trưởng thành (2005)...

Tổng Điều tra Dinh dưỡng lần IV được tiến hành để đánh giá các mục tiêu Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng 2001-2010, đồng thời cung cấp các dữ liệu khoa học về diễn biến tình hình dinh dưỡng, mức tiêu thụ lương thực-thực phẩm... làm cơ sở để xây dựng Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng mới cho giai đoạn 2011-2020 với tầm nhìn đến năm 2030. Kết quả Tổng Điều tra còn cung cấp số liệu có chất lượng phục vụ công tác nghiên cứu về các vấn đề dinh dưỡng ở nước ta cho các cơ quan, các nhà nghiên cứu và các trường đại học...

Để hoàn thành cuộc Tổng Điều tra lần IV, Viện Dinh dưỡng đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Y tế cùng Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Y tế Dự phòng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Cục Quản lý An toàn Thực phẩm.

Xin chân thành cám ơn sự hợp tác của Tổng cục Thống kê trong quá trình tiến hành điều tra.

Xin cảm ơn UNICEF Hà Nội giúp đỡ về mặt kỹ thuật cho cuộc Tổng điều tra.

Cuộc điều tra cũng sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia tích cực của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh/thành phố và sự hợp tác của cán bộ y tế cơ sở và các hộ gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn và xin giới thiệu kết quả chi tiết Tổng Điều tra Dinh dưỡng 2009-2010.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Filename:tong dieu tra VDD_Tieng Anh_(3.5.13).pdf
Filesize: 5.42 MB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:13026 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: