Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Những trở ngại xét từ góc độ Giới đối với doanh nhân nữ Việt Nam

Những trở ngại xét từ góc độ Giới đối với doanh nhân nữ Việt Nam
PropertyValue
Name:Những trở ngại xét từ góc độ Giới đối với doanh nhân nữ Việt Nam
Description:

Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề phát triển doanh nhân nữ, thể hiện bằng những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh và thực thi các luật về bình đẳng giới, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan đến doanh nhân nữ. Mục tiêu của những nỗ lực này là tạo một sân chơi bình đẳng cho doanh nhân nữ, tạo điều kiện để họ có những đóng góp lớn hơn trong phát triển kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, doanh nhân nữ Việt Nam vẫn chịu tác động của hai luồng xã hội: một là những giá trị truyền thống đề cao sự phục tùng của người phụ nữ và hai là những lý tưởng tiến bộ của xã hội chủ nghĩa về sự bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật. Doanh nhân nữ đã nhìn nhận những thay đổi về chính sách trên có tác động như thế nào đối với vị thế, ý tưởng và kế hoạch kinh doanh mới? Và vai trò của những nhà làm chính sách và các hiệp hội doanh nghiệp đối với những thay đổi này là gì? Nghiên cứu này cố gắng lý giải những trở ngại về Giới đối với doanh nhân nữ dưới giác độ yếu tố truyền thống, khung khổ pháp lý và chính yếu tố giới tính đối với việc khởi sự và vận hành doanh nghiệp để từ đó đề xuất một số chính sách phát triển doanh nhân nữ và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

 

pdfXin mời tại bản Tiếng Việt tại đây

Filename:FMVIE09005 GOVERN Report final.pdf
Filesize: 1016.53 kB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:11215 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: