Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hỗ trợ đặc biệt của Liên Hợp Quốc cho những nạn nhân của lũ lụt

In Email

Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc

Một lần nữa, các tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc tại Việt Nam lại cùng nhau cung cấp viện trợ khẩn cấp về tài chính, kỹ thuật và hàng cứu trợ trị giá 208.000 USD cho những nạn nhân bị lũ lụt tàn phá ở các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Hôm nay (thứ Hai, 7 tháng 12), Ngài Julian Lefevre, Quyền Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, cho biết Nhóm Quản lý thiên tai của Liên Hợp Quốc đã họp vào tuần trước để bàn công tác chuẩn bị phối hợp đối phó một cách hiệu quả với những trận lụt có sức phá hoại ghê gớm nhằm đảm bảo đưa viện trợ ở mức tối đa cho phép tới những đối tượng có nhu cầu cấp thiết nhất.

Ngài Lefevre nói: "Nhiều tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc hiện đang huy động các nguồn lực riêng theo chuyên ngành của mình để cung cấp viện trợ nhanh nhất và với hiệu quả cao nhất. Viện trợ của Liên Hợp Quốc bao gồm các khoản kinh phí cứu trợ khẩn cấp, đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ cho việc sửa chữa những trạm y tế xã bị hư hại và vận chuyển hàng cứu trợ."

Viện trợ lương thực khẩn cấp với tổng số 630 tấn gạo hiện đang được chuyển cho hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để giúp cho 7.000 hộ gia đình vốn đã bị thiếu lương thực tương đối trầm trọng do ảnh hưởng của đợt hạn hán gần đây.

Ngài Lefevre nói: "Lũ lụt đã đẩy những hỗ này vào tỉnh cảnh nguy kịch hơn và cần phải tiếp tục hỗ trợ cho họ trong ba tháng tới cho đến vụ thu hoạch sau."

Khoảng 130.000 USD sẽ được cung cấp để hỗ trợ việc vận chuyển, chuyển giao hàng cứu trợ cũng như điều phối công tác cứu trợ trong phạm vi cả nước. Phần lớn khoản kinh phí này đang được chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với sự phối hợp của Liên hiệp Hội Chữ thập đỏ và Lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Ngoài ra, có thêm 60.000 USD đã được dành để hỗ trợ cho những phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của lũ lụt. Trong khoản kinh phí này, 30.000 USD sẽ được chuyển qua Bộ Y tế, 15.000 USD qua Bộ Giáo dục và Đào tạo, 10.000 USD qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 5.000 USD thông qua Uỷ ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em.

Gần 20.000 USD đã được cung cấp cho việc sửa chữa và xây dựng lại 22 trạm y tế xã bị lũ lụt phá hỏng ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Liên Hợp Quốc cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho việc điều tra đánh giá chi tiết mức độ thiệt hại cũng như nhu cầu hỗ trợ đối với hệ thống đê biển và ngành thuỷ sản.Liên Hợp Quốc sẽ sớm đầu tư thêm một số khoản kinh phí để cung cấp các mặt hàng cứu trợ cụ thể cho những trạm y tế và trường học bị những cơn bão lớn vừa qua tàn phá.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ba cơn bão Chip, Dawn và Elvis đổ bộ vào miền Trung Việt Nam tháng trước và trận lụt xảy ra vào cuối tháng 10 đã làm gần 300 người bị chết và mất tích và hàng nghìn người khác bị mất nhà cửa.

Quý vị có thể tham khảo báo cáo mới nhất về tình hình hiện nay tại miền Trung trên mạng thông tin về quản lý thiên tai do Liên Hợp Quốc hỗ trợ (DMUweb) theo địa chỉ: http://www.undp.org.vn/dmu/

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: