Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc Giúp Việt Nam chống hạn hán

In Email

Để đối phó với tình trạng hạn hán hiện đang diễn ra ở miền Trung Việt Nam, Liên Hợp Quốc đã cam kết cứu trợ 67.000 USD cho những tỉnh bị hạn.

Ngài Edouard Wattez, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam nói: "Tình hình này rất nghiêm trọng. Nếu không thể trông đợi vào sự cứu giúp của thiên nhiên, thì lúc này chúng ta phi tự cứu lấy mình".

Khon tài trợ này dành cho những tỉnh bị hạn nặng nhất là Hà tĩnh, Quảng Trị và Quảng Bình. Vấn đề cấp bách nhất hiện nay là cung cấp nước sinh hoạt, vì những nguồn nước chủ yếu đã bị cạn kiệt do hạn hán kéo dài từ tháng 5 cho đến nay.

TS. Rima Salah, Đại diện UNICEF tại Việt Nam nói: "UNICEF rất quan tâm về tình hình phụ nữ và trẻ em ở những vùng này. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để chuyển viện trợ tới cho họ."

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, 2,3 triệu người hiện nay không có nước sinh hoạt. Ông Walder Pickardt, cán bộ về tài nguyên nước của UNICEF, sau chuyến đi thăm vùng bị hạn tuần trước, đã nói: "Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy những cánh đồng lúa, ngô, mía bị khô hạn hoàn toàn và những bụi cây bị cháy đỏ".

UNDP sẽ phối hợp với UNICEF và c quan đối tác, Trung tâm Cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn, để chuyển viện trợ của LHQ tới 22 xã bị hạn nặng nhất ở các tỉnh Hà tĩnh, Qung bình và Qung trị. Sự hỗ trợ này bao gồm việc cung cấp 3 hệ thống đường ống nước cho tỉnh Qung bình; 32 giếng khoan, 8 giếng đào cho tỉnh Qung trị và 40 giếng khoan thuỷ lực cho tỉnh Hà tĩnh.

Kể từ năm ngoái, UNDP đã và đang hỗ trợ cho các chưng trình xoá đói gim nghèo ở Qung trị và Qung bình và hiện đang phối hợp trực tiếp với chính quyền ở các tỉnh này để xác định những vùng ưu tiên cao nhất cần được cung cấp viện trợ chống hạn hán của LHQ.

Quỹ viện trợ này của LHQ do UNDP, UNICEF và Văn phòng điều phối viện trợ nhân đạo của LHQ (OCHA) tại Geneva phối hợp cung cấp. OCHA đã gửi báo cáo về tình hình hạn hán ở Việt Nam tới các nước tài trợ để yêu cầu các nước này hỗ trợ thêm.

Ngài Edouard Wattez nói: "Chỉ có sự phối hợp nỗ lực của Chính phủ và cộng đồng các nhà tài trợ mới đm bo có được nguồn cứu trợ cần thiết. Song, một điều thật không may là ngay c khi đó chúng ta vẫn phi chờ đợi xem mùa bão năm nay sẽ gây tác hại như thế nào đối với Việt Nam."

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: