Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Các tổ chức của Liên Hợp Quốc tham dự hội thảo chung

In Email

Một hội thảo quan trọng của Liên Hợp Quốc đã được tổ chức trong hai ngày vào tuần trước tại Nha trang, tỉnh Khánh hòa. Hội thảo này diễn ra sau khi các Tổ chức của LHQ ký kết khuôn khổ hỗ trợ phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDAF) cho Việt Nam ngày 15 tháng 5 năm nay. Theo tinh thần của UNDAF, nằm trong khuôn khổ cải cách chung của LHQ, các Tổ chức của LHQ ở Việt Nam quyết tâm tiếp tục xác định những lĩnh vực phối hợp hoạt động nhằm nâng cao đến mức tối đa hiệu quả của các dự án cụ thể trên cơ sở các mục tiêu và khung thời gian chung.

Hoạt động đầu tiên của hội thảo là cuộc chiêu đãi tổ chức vào tối trước khi khai mạc với sự tham dự của ông Nguyễn Thiết Hùng, Chủ Tịch UBND tỉnh Khánh Hoà.

Các nhân viên quốc gia và quốc tế của LHQ đã thảo luận rất nhiều vấn đề và biện pháp phối hợp hành động trong những năm tới. Những chủ đề chính được thảo luận là phát triển nông thôn, cuộc khủng hoảng tài chính khu vực, bình đẳng về giới và công tác tuyên truyền vận động.

Các vị Trưởng đại diện của các Tổ chức LHQ đã nhất trí sẽ cùng nhau phối hợp với Ngân hàng thế giới hỗ trợ cho các cơ quan Chính phủ thực hiện “Chương trình 1700 xã”. Chưng trình này vẫn đang được hoàn chỉnh lần cuối với mục tiêu hỗ trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn ở cấp xã cho 1700 xã nghèo nhất trong cả nước.

Tất cả các đại biểu đều nhất trí cam kết tiếp tục theo hướng xây dựng và thực hiện các dự án của LHQ ở cấp địa phưng. Đặc biệt trong thời gian hội thảo, các nhân viên LHQ đã đến thăm Viện Sản xuất Vaccine và một Trung tâm cai nghiện ma tuý ở gần đó.

Các cơ quan đại diện của LHQ tại Việt Nam là những cơ quan đầu tiên xây dựng và thực hiện UNDAF, một sáng kiến do Tổng Thư ký LHQ, ông Kofi Annan, đưa ra nhằm đảm bảo sự lồng ghép chặt chẽ hơn và tác động sâu sắc hơn trong các hoạt động của LHQ ở cấp quốc gia.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: