Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận hỗ trợ trị giá 50.000 USD phòng chống thảm họa thiên tai và các hoạt động điều phối liên quan

In Email

Hà Nội, ngày 31 tháng 1 năm 2018 - Việt Nam đặc biệt dễ bị tác động bởi các thay đổi về thời tiết, dẫn đến sự gia tăng mức độ nghiêm trọng và số lượng các cơn bão và áp thấp nhiệt đới tàn phá gần đây. Năm 2017 được đánh dấu với các nỗ lực cấp quốc gia to lớn để đối phó với tác động tàn phá của cơn bão Damrey, cùng với 15 trận bão lớn nhỏ khác, dẫn đến tổn thất kinh tế ước tính hơn 51,6 nghìn tỷ đồng (khoảng 2,3 tỷ USD). Hơn nữa, Damrey và các cơn bão khác còn gây ra những tổn thất trầm trọng về con người, với hơn 375 người chết hoặc mất tích, và hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng. Trong tương lai, Việt Nam sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự gia tăng hiện tượng thời tiết khắc nghiệt gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân và sự phát triển của đất nước.

 

Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đóng vai trò chính điều phối các nỗ lực ứng phó của tất cả các đối tác trong các hoạt động nhân đạo, bao gồm cả các tổ chức phi Chính phủ quốc tế và các đối tác phát triển, và đã giúp kết nối hiệu quả giữa Chính phủ và cộng đồng cứu trợ nhân đạo rộng lớn. Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, nhận định rằng "Với thỏa thuận này giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ ở Việt Nam, tôi tin tưởng rằng việc phối hợp điều hành đối phó với thiên tai sẽ tiếp tục được hỗ trợ có hiệu quả các nỗ lực chuẩn bị và ứng phó nhân đạo của LHQ và các đối tác khác, đáp ứng tốt hơn sự mong đợi của những người dân dễ bị tổn thương của Việt Nam ".

Điều phối viên Thường trú của LHQ cũng nhắc lại ghi nhận của ông về các đóng góp tài chính rất có ý nghĩa từ các đối tác tài trợ khác dành cho Chính phủ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các tổ chức LHQ và các NGO quốc tế. Đó là: Chính phủ Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Kuwait, New Zealand, Nga và Hoa Kỳ. Nếu không có sự đóng góp về mặt tài chính của các đối tác như vậy thì phản ứng kịp thời với những tác động của thiên tai như bão Damrey sẽ không thể thực hiện được.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Jessica HOLTERHOF, Văn phòng Điều phối viên Thường trú, Điện thoại: (+ 84-24) 3850 0189, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.



RSS Email Subscription

Enter your email address: