Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Ba cột mốc kỉ niệm tại trường UNIS Hà Nội

In Email

UNIS-HANOI-30-Year-Tifo-680HÀ NỘI, 3/10/2017 - Năm học 2017-2018 sẽ là một năm nhiều dấu ấn tại ngôi trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) với ba sự kiện kỉ niệm trọng đại!

Năm học này đánh dấu kỉ niệm 30 năm hoạt động của nhà trường, 20 năm là trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy Chương trình Tú tài quốc tế, 10 năm nhiệm kì lãnh đạo của Dr Chip Barder, Giám đốc trường.

 

 

 

 

UNIS-HANOI-30-Year-Tifo-680

HÀ NỘI, 3/10/2017 - Năm học 2017-2018 sẽ là một năm nhiều dấu ấn tại ngôi trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) với ba sự kiện kỉ niệm trọng đại!

Năm học này đánh dấu kỉ niệm 30 năm hoạt động của nhà trường, 20 năm là trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy Chương trình Tú tài quốc tế, 10 năm nhiệm kì lãnh đạo của Dr Chip Barder, Giám đốc trường.

Nhà trường đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động kỉ niệm trong suốt năm học, mở đầu bằng buổi lễ sinh nhật toàn trường vào ngày thứ Ba 19/9.

Trong các kế hoạch kỉ niệm phải kể đến sự kiện đặc biệt Ngày Liên Hợp Quốc - UN Day 24/10, trong đó sẽ có màn ra mắt chính thức cho giai điệu truyền thống của UNIS Hà Nội do khối học sinh cấp 2 và cấp 3 của trường sáng tác và biểu diễn tại dịp Lễ đặc biệt này. Ngoài ra, cựu học sinh từ 73 quốc gia khác nhau sẽ có dịp hội ngộ tại trường trong sự kiện trọng đại Hà Nội Ngày Về, cùng nhau tham gia Ngày Cộng đồng và tiệc kỉ niệm toàn trường.

Nhấn mạnh về năm học nhiều dấu ấn này, vị Giám đốc UNIS Hà Nội - Dr Chip Barder chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội cùng nhìn lại và tự hào về những thành tựu mà trường đã đạt được, đặc biệt với tôi đây là năm thứ mười và cũng là năm cuối cùng tôi làm việc tại ngôi trường này. UNIS Hà Nội khởi đầu chỉ với 13 học sinh và vài giáo viên trong các phòng học đi thuê, và giờ đây sau ba thập kỉ, chúng tôi đã phát triển thành một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 1.100 học sinh và 315 giáo viên nhân viên đến từ 64 quốc gia khác nhau. Không chỉ luôn tâm huyết về sứ mệnh của nhà trường là đào tạo các em học sinh trở thành những cá nhân độc lập, đam mê học hỏi, chúng tôi còn giành mối quan tâm rất lớn đến các hoạt đồng hỗ trợ cộng đồng đối với nước chủ nhà Việt Nam."

Ra đời từ 1988, trường UNIS Hà Nội là một trong hai trường phổ thông Quốc tế Liên Hợp Quốc trên thế giới. Với nền tảng hoạt động dựa trên các lý tưởng và nguyên tắc của Liên Hợp Quốc, cách đây 20 năm, trường đã trở thành ngôi trường đầu tiên ở châu Á áp dụng chương trình Tú tài quốc tế ở cả 3 cấp học PYP, MYP và IB.

Hết.

Ghi chú:

Vui lòng xem thông tin đính kèm email này ảnh có độ phân giải cao. Nếu cần thêm thông tin, xin liên hệ cô Akofa Wallace, cán bộ Truyền thông, trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội 024 3758 1551 hoặc email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: