Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Doanh nhân Italia tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

In Email

 

Hà Nội ngày 15 tháng 5 năm 2012 – Một phái đoàn lớn bao gồm đại diện của khoảng 50 doanh nghiệp, chủ yếu là DNNVV của Italia sẽ tới Việt Nam lần đầu tiên để tìm hiểu về cơ hội đầu tư và thị trường và gặp gỡ doanh nghiệp của Việt Nam để bàn bạc về các thỏa thuận hợp tác và các dự án liên doanh. Đây được xem là phái đoàn doanh nghiệp quan trọng nhất kể từ chuyến công tác cấp cao của Italia vào tháng 11 năm 2008.

Hội thảo “Phát triển quan hệ đối tác kinh doanh” sẽ được ông Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam, ông Patrick Gilabert, Đại diện UNIDO tại Việt Nam và ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc. Hội thảo tạo điều kiện cho các doanh nhân Italia hiểu về tiềm năng của Việt Nam như là thị trường và điểm đến đầu tư và bắt đầu tìm kiếm các cơ hội đối tác kinh doanh cụ thể thông qua các cuộc gặp gỡ trực tiếp và theo yêu cầu riêng với các doanh nghiệp và các cơ quan của Việt Nam trong lĩnh vực Dệt May, Da Giầy và Gỗ nội thất.

 

Trong ngày 24 tháng 5, đại diện các cơ quan, tổ chức và hiệp hội cùng các doanh nhân của hai nước sẽ đưa ra bức tranh tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các cơ hội kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn mở rộng kinh doanh tại một trong những nền kinh tế đang phát triển và hứa hẹn nhất của Nam Á.

Các cuộc gặp gỡ song phương và đi thăm nhà máy sẽ được tổ chức vào ngày 25 và 26 tháng 5 trong khuôn khổ Hội thảo dựa trên thông tin và nhu cầu quan tâm của công ty, và nhờ vào hiểu biết sâu sắc về các ngành sản xuất được UNIDO tích lũy thông qua quá trình triển khai dự án.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Dự án Phát triển cụm DNNVV do Chính phủ Italia tài trợ và do UNIDO và Cục phát triển doanh nghiệp (EDA)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp triển khai.

Dự án nhằm hỗ trợ phát triển DNNVV tại Việt Nam đồng thời với quá trình quốc tế hóa của DNNVV Italia thông qua xúc tiến thương mại, sản xuất, thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa doanh nghiệp của hai nước.

Trọng tâm của dự án là nhằm quảng bá tại Việt Nam những thực tiễn tốt của các cụm công nghiệp Italia cũng như xúc tiến thỏa thuận hợp tác giữa các hiệp hội ngành, cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Italia và Việt Nam nhằm xây dựng một mạng lưới thuận lợi cho phát triển quan hệ đối tác công nghiệp cũng như nâng cấp các doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ kỹ thuật đã được thực hiện trong khuôn khổ dự án thông qua tư vấn của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm cho gần 80 doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành Dệt May, Da Giầy và Gỗ Nội thất  đồng thời có sự tham gia và nâng cao năng lực cho các chuyên gia và các đơn vị trong nước. Hiểu biết về công ty và các đơn vị ngành trong quá trình này sẽ giúp hỗ trợ và hướng dẫn việc lựa chọn quan hệ đối tác tiềm năng trong số các doanh nghiệp của hai nước.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:
Le Ngoc Tu (Ms), Project Secretary
"SME Cluster Development" MPI-UNIDO Project TEVIE08003
Tel: +(84-4) 3733 8171, Fax: +(84-4) 3733 8136
Mob: 01268 319 290
E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://www.smecluster.vn

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: