Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UN Press Releases

Chuyên gia nhân quyền LHQ: Việt Nam cần bảo vệ quyền lương thực trong lúc quá trình công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng

In Email

 

GENEVA (19 tháng 12 năm 2017) - Những thành tựu ấn tượng của Việt Nam về các quyền kinh tế và xã hội thông qua việc đã giảm được đáng kể tình trạng đói nghèo và mất an ninh lương thực phải được cân đối với mối quan tâm ngày càng tăng đối với các tác động tiêu cực đến môi trường ảnh hưởng đến sinh kế của người dân, bà Hilal Elver, Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về quyền lương thực cho biết.

Xem tiếp...

Liên Hợp Quốc dành hơn 4 triệu đô la Mỹ giúp ứng phó thảm họa thiên tai khẩn cấp ở Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2017 - Sau tác động tàn phá của cơn bão số Damrey tại Việt Nam, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã thông qua khoản hỗ trợ bổ sung 4,21 triệu đô la Mỹ từ Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp Trung ương (CERF) để cứu trợ sinh mạng cho 150.000 người, trong đó có 46.973 trẻ em tại 6 tỉnh bị ảnh hưởng.


Xem tiếp...

Liên Hợp Quốc – Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội công bố Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái trải qua bạo lực tại Việt Nam

In Email

Hà Nội, Ngày 22 tháng 11 năm 2017 – Sáng nay, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và các bộ ngành có liên quan đã giới thiệu Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tại Việt Nam. Hơn 100 đại biểu đến từ các Cơ quan Liên Hợp Quốc, các Bộ, ban ngành, đại diện một số tỉnh thành, các tổ chức phát triển trong nước và quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và các cơ quan báo chí đã tham dự Hội thảo công bố được tổ chức tại Hà Nội.

Xem tiếp...

Ba cột mốc kỉ niệm tại trường UNIS Hà Nội

In Email

UNIS-HANOI-30-Year-Tifo-680HÀ NỘI, 3/10/2017 - Năm học 2017-2018 sẽ là một năm nhiều dấu ấn tại ngôi trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) với ba sự kiện kỉ niệm trọng đại!

Năm học này đánh dấu kỉ niệm 30 năm hoạt động của nhà trường, 20 năm là trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy Chương trình Tú tài quốc tế, 10 năm nhiệm kì lãnh đạo của Dr Chip Barder, Giám đốc trường.

 

 

Xem tiếp...

Việt Nam tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên 2017 “Trao quyền cho thanh niên vì sự phát triển của đất nước”

In Email

 

iyd2017-680HÀ NỘI ngày 11 tháng 8 năm 2017 – Sáng nay 11/8, hơn 500 thanh niên và vị thành niên, các đại biểu đại diện cho Bộ Nội vụ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đại diện cho các cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế đã có mặt tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Thanh niên. Đây cũng là cơ hội để khuyến khích thanh niên phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội, góp phần vào hòa bình và phát triển bền vững. Việt Nam đang trải qua thời kỳ cơ cấu dân số vàng với nhiều lợi tức về nhân khẩu học. Tỷ lệ thanh niên và vị thành niên cao nhất trong lịch sử nhân khẩu học của quốc gia. Theo kết quả Điều tra về Biến động dân số và Kế hoạch hóa gia đình năm 2015, nhóm dân số trẻ dưới 29 tuổi tại thời điểm điều tra chiếm một phần ba tổng dân số của Việt Nam. Thời kỳ cửa sổ nhân khẩu học mang lại cơ hội duy nhất cho Việt Nam và Việt Nam cần tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để thế hệ trẻ có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước.

Xem tiếp...

Hội nghị triển khai Kế Hoạch Hành Động Quốc Gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững

In Email

 

sdg action_plan_03_680Hà Nội ngày 07 tháng 7 năm 2017 - Hôm nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam (LHQ) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Việt Nam. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh chủ trì với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ ngành, đại diện các cơ quan Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan Liên hợp quốc, các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan phát triển quốc tế tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 / 43

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: