Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UN Press Releases

Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2019

In Email

THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN - TỈNH HÀ GIANG, ngày 11 tháng 8 năm 2019 - Một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đã tập trung tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang ngày hôm nay để thảo luận, chia sẻ quan điểm và lên tiếng về vấn đề đổi mới giáo dục tại đối thoại chính sách với các đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan khác.

Xem tiếp...

With a premature death every five seconds, air pollution is violation of human rights, says UN expert

In Email

 3 June 2019 - An independent UN expert said on Monday that the failure of governments across the world to ensure clear air, constitutes a "violation of the rights to life, health and well-being, as well as the right to live in a healthy environment."

Xem tiếp...

#EarlyMomentsMatter Parenting Month: 1 UN joint statement calling for family leave and childcare

In Email

 

31 May 2019 - We, the Heads of UNICEF, UN WOMEN, UNDP and UNFPA, representing over 37,000 UN staff members under the United Nations Common System, are committed to strong gender-responsive, family-friendly policies for all United Nations staff. We are committed to achieving, inter-alia, paid parental leave for all parents regardless of gender, including parents who adopt, foster, or have children through surrogacy or assisted reproductive technology; flexible working arrangements for parents; designated private rooms and appropriate breaks for nursing and pumping; and child-care support for parents with young children.

Xem tiếp...

Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT) 2019

In Email

Hà Nội (Việt Nam), 17/5/2019 – Liên hợp quốc tại Việt Nam cùng với các tổ chức trên khắp thế giới chào mừng Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT) 17 tháng 5 với chủ đề "Công lý và Bảo vệ cho Tất cả mọi người".

Xem tiếp...

Các Quốc gia Đông Nam Á và các Đối tác Tăng cường nỗ lực Loại trừ Bệnh dại

In Email

Hà Nội, ngày 4 tháng 12 năm 2018 - Hơn 100 đại biểu từ các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các tổ chức khu vực và quốc tế bao gồm Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các cơ quan tài trợ và các đối tác Một sức khỏe khác đã đồng ý thúc đẩy các sáng kiến trong khu vực và quốc gia, cùng nhau duy trì và nâng cao cam kết trong việc loại trừ bệnh dại trong Hội nghị ASEAN và đối tác ba bên gồm Tổ Chức Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thú y Thế giới, và Tổ chức Y tế Thế giới.

Xem tiếp...

Cung cấp thông tin cho báo chí tại Hội thảo quốc tế về nâng cao năng lực của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

In Email

 

Ngày 23/11, tại Hà Nội - Bộ Quốc phòng Việt Nam và Chương trình phát triển LHQ (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về "Nâng cao năng lực của Việt nam trong hoạt động GGHB LHQ". Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam kiêm Đại diện Thường trú của UNDP tại Việt Nam chủ trì Hội thảo; đồng chủ trì các phiên thảo luận có Ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ngài Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 / 46

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: