Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UN Press Releases

Nỗ lực chung của các cơ quan đối tác quốc tế về chống ô nhiễm chất thải nhựa tại Việt Nam

In Email

Hà Nội - Ngày 4 tháng 6 năm 2018 – Theo thời gian, chất thải nhựa phân hủy dần, thôi ra thành các mảnh nhỏ hơn gọi là vi nhựa, và cuối cùng thường đổ vào các đại dương, rồi từ đó, có khả năng xâm nhập vào chuỗi thức ăn. 41 Đại sứ quán và tổ chức quốc tế sẽ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới bằng việc ký Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa tại L'Espace, 24 Tràng Tiền lúc 9:00 sáng.

Xem tiếp...

Thông điệp từ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Không khoan nhượng với Quấy rối tình dục

In Email

Trước tinh thần dũng cảm của những phụ nữ đã chia sẻ các câu chuyện của mình trong phong trào #MeToo khiến cả thế giới phải xem xét lại vấn đề bạo lực với phụ nữ cần được quản lý và chấm dứt như thế nào, chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân và với những áp lực để tạo ra sự thay đổi. Vấn đề này đang hết sức cấp thiết tại Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới. Vấn đề lạm dụng tình dục và hậu quả tiêu cực của nó đối với các nạn nhân dám đứng lên chia sẻ câu chuyện của mình vẫn còn bị phủ nhận và coi thường trong thời gian khá lâu. Phần lớn người gây ra bạo lực là nam giới và phần lớn nạn nhân là nữ giới. Đây chính là những trải nghiệm liên quan đến giới phản ảnh một cách rõ rệt về việc phân chia quyền lực tại nhà, tại nơi làm việc và tại nơi công cộng.

Xem tiếp...

LIÊN HỢP QUỐC TẠI VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH ỦNG HỘ CỘNG ĐỒNG LGBTI

In Email

Hà Nội (Việt Nam), ngày 17 tháng 5 năm 2018 – Liên hợp quốc tại Việt Nam kề vai sát cánh với cộng đồng và các tổ chức Người Đồng tính, Song tính, Chuyển giới và Liên giới tính (LGBTI) trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Chống kỳ thị Người Đồng tính, Song tính, Chuyển giới và Liên giới tính (IDAHOT) 17 tháng 5, trong "Liên minh Đoàn kết" – cũng là chủ đề kỷ niệm năm nay.

Xem tiếp...

CHIẾN DỊCH #7 NGÀY THÁCH THỨC - Ăn uống, Đi lại, Sống bền vững

In Email

Hà Nội ngày 10 tháng 4 năm 2018 - Hôm nay, Sứ quán Thụy điển, Liên hợp quốc và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng ( Live & Learn) phát động chiến dịch #7 Ngày Thách thức tại Tòa nhà Xanh chung Liên hợp quốc.

Ban tổ chức phát động Chiến dịch 7 Ngày thách thức nhằm thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và hưởng ứng Ngày Trái đất 22 tháng 4 năm 2018 với chủ đề: "Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa". Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Học viện Thụy điển, Mạng lưới kết nối cựu du học sinh Việt Nam tại Thụy điển, Mạng lưới Thế hệ Xanh Việt Nam, và nhiều trường đại học, trường phổ thông, các tổ chức quần chúng và các hãng thông tấn báo chí.

Xem tiếp...

Nghiên cứu của Liên Hợp Quốc cho thấy nạn nhân hiếp dâm bị phân biệt đối xử Công bố Nghiên cứu “Xét xử tội hiếp Dâm” tại Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 21 tháng 3 năm 2018 — Một nghiên cứu mới được công bố của Liên Hợp Quốc đã chỉ ra rằng phần lớn các nạn nhân bị hãm hiếp ở Thái Lan và Việt Nam đều phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong việc tiếp cận công lý, một phần là do thái độ và hành vi phân biệt đối xử. Những khó khăn và thách thức này khiến các nạn nhân cảm thấy nản lòng, không được tiếp cận pháp lý và không được hỗ trợ ở mọi giai đoạn của quá trình xét xử, từ khâu trình báo ban đầu cho đến phiên tòa xét xử.

Xem tiếp...

Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam

In Email

 

HÀ NỘI, ngày 8 tháng 3 năm 2018 – Nhân kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ, hôm nay, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia về sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm chính sách về Bình đẳng giới với chủ đề: "Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững" tại Hà Nội. Tọa đàm được tổ chức với sự tham gia của gần 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ của các bộ, ban, ngành của Chính phủ, đại diện hơn 20 tỉnh thành phố, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội dân sự, các cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các nhà tài trợ và các cơ quan báo chí. Tọa đàm chính sách tập trung thảo luận thực trạng về đời sống, lao động, việc làm và an sinh xã hội của phụ nữ nông thôn trong bối cảnh Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững SDGs và các cam kết quốc tế nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ. Đồng thời, sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển xã hội của Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 / 44

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: