Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Triển lãm Kiến trúc sư hà nội với Hà Nội và Lễ Trao giải Cuộc thi “Vì Một Hà Nội Vui Sống”

In Email

 

 

Hà Nội, 01/02/2018 - Trong chuỗi sự kiện “Triển lãm Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội”, triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống - Thiết kế không gian công cộng” sẽ được tổ chức vào 19h ngày 02/02/2018 – 12h trưa ngày 03/02/2018 tại phố Phùng Hưng (đoạn từ ngã 3 phố Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót) do UN Habitat kết hợp cùng Hội kiến trúc sư Hà Nội, trung tâm sống và học tập vì cộng đồng Live & Learn tổ chức.

“Vì một Hà Nội vui sống - Thiết kế không gian công cộng!”

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo giới chuyên môn, các tổ chức xã hội, các bạn học sinh sinh viên, cộng đồng và đặc biệt đến từ cư dân 2 phường Hàng Mã và Tràng Tiền. 

Cuộc thi đã ghi nhận hơn 50 bài thi chất lượng từ các bạn học sinh, sinh viên và các tổ chức cộng đồng về những sáng kiến cải tạo không gian công cộng tại 2 tuyến phố Đinh Lễ - Nguyễn Xí và Phùng Hưng. Dưới sự cố vấn của hội đồng chuyên môn, 6 bài thi xuất sắc nhất đã giành được giải thưởng ở hai hạng mục: hạng mục ý tưởng và hạng mục triển khai.

 

Mô hình thiết kế không gian tại đường Phùng Hưng bằng Minecraft

Triển lãm “Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội” và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng”

Để khích lệ cộng đồng dân cư , các đồng nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia nhiệt tình hơn nữa, đóng góp cho cuộc sống văn hóa tinh thần của Thủ đô nói chung, của quận Hoàn Kiếm nói riêng, UN Habitat kết hợp cùng với Hội Kiến trúc sư Hà Nội và Live & Learn tổ chức Triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng”, với các hoạt động chính:

(i) Trao giải thưởng các tác phẩm Kiến trúc trong cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống”

(ii) Giới thiệu sơ qua Khuyến nghị về Không gian công cộng cho Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do UN-Habitat, UBND Quận Hoàn Kiếm, Hội KTS Hà Nội phối hợp với các đối tác thực hiện.

(iii) Triển lãm, trưng bày các tác phẩm Kiến trúc tham gia các hoạt động trên và

một số những hoạt động gắn với không gian công cộng tại đoạn phố Phùng Hưng (đoạn đường Lê Văn Linh – hàng Cót) và tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm (trong thời gian Têt nguyên đán)

Thời gian triển lãm: từ 19h ngày 02/02/2018 đến 12h ngày 03/02/2018

Lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống”: 20h40 – 21h ngày 02/02/2018

Ban Tổ chức hy vọng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan báo chí, triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống - Thiết kế không gian công cộng” sẽ thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo cộng đồng.

Tải chi tiết giấy mời dưới đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến buổi triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống - Thiết kế không gian công cộng”, xin liên hệ:

  • Phụ trách thực hiện: Mr. Khôi, SĐT: (+84) 98 122 2428, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanh/

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: