Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Chung kết cuộc thi “vì một Hà Nội vui sống”

In Email

Hà Nội, ngày 24/11/2017 - Chung kết cuộc thi "Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng" sẽ diễn ra vào lúc 14h-17h30, ngày thứ Bảy 25/11/2017 tại Phòng họp C1-C2, Tòa Nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc, 304 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội với sự tham gia của UBND Quận Hoàn Kiếm, UN-Habitat, đại diện Ban Tổ chức, các chuyên gia, cố vấn trong lĩnh vực kiến trúc và hoạt động xã hội, các nhóm/cá nhân tham gia cuộc thi cùng cư dân 2 phường Tràng Tiền và Hàng Mã và đông đảo cộng đồng.

"Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng!"

Đứng trước thực trạng không gian công cộng tại Hà Nội đang bị lãng phí, không được sử dụng đúng mục đích, UBND Quận Hoàn Kiếm và Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN–Habitat) đã chỉ đạo triển khai cuộc thi "Vì một Hà Nôi vui sống – Thiết kế không gian công cộng"; và Trung tâm Sống và Học tập vì Cộng Đồng (Live & Learn) phối hợp thực hiện trực tiếp. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những giải pháp sáng tạo trong việc cải tạo các không gian công cộng trên khu vực Bờ Hồ Hà Nội tại 2 tuyến phố chính là khu vực phố sách Đinh Lễ Nguyễn Xí và khu vực phố Phùng Hưng.

"Vì một Hà Nội vui sống, thiết kế không gian công cộng" mang tới cho cộng đồng, những người trẻ cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng cải tạo không gian sáng tạo, đưa văn hóa nghệ thuật đến với không gian sống của người dân bằng nhiều cách thức, mang lại cho không gian công cộng Hà Nội một diện mạo mới. Ban tổ chức hi vọng, cuộc thi nhận được sự tham gia và ủng hộ từ phía cộng đồng bởi chúng tôi tin rằng: "Sự tham gia của người dân, cộng đồng trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố sẽ đảm bảo được tính bền vững , công bằng và hòa nhập xã hội cao".

vimothanoixanh

Vòng chung kết cuộc thi "Vì một Hà Nội Vui Sống"

Sau 1 tháng phát động cuộc thi, với hơn 50 bài dự thi chất lượng từ các bạn học sinh, sinh viên, các tổ chức cộng đồng, Ban tổ chức đã chọn ra 11 đội thi xuất sắc nhất. Trong vòng chung kết, các đội thi sẽ có cơ hội trình bày bài dự thi của mình trước Hội đồng Ban Giám Khảo trên nền tảng Minecraft.

Thành phần Ban Giảm Khảo bao gồm:

  • Ông Phạm Tuấn Long Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Ông Nguyễn Quang Giám đốc Chương trình Định cư con người LHQ – UN-Habitat
  • Ông Trần Ngọc Chính Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam VUPDA
  • Ông Lê Quân Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Bà Đỗ Vân Nguyệt Giám đốc Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng và môi trường (Live&Learn)
  • Ông Steve Schutt Giám đốc Công ty cảnh quan Hansen Landscape, Úc
  • Ông Đoàn Kỳ Thanh – Kiến trúc sư, nhà báo
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung Giám đốc Truyền thông Công ty Ford Việt Nam

Những ý tưởng xuất sắc và khả thi nhất sẽ được Ban Giám Khảo đánh giá, chấm điểm và có những nhận xét để lựa chọn ra những đội xuất sắc và trao giải sau trận chung kết.

Qua vòng chung kết, Ban tổ chức hy vọng có thể tìm kiếm được những ý tưởng hay và khả thi, có thể hiện thực hoá trên chính 2 con phố Phùng Hưng và Đinh Lễ Nguyễn Xí, góp phần thay đổi diện mạo không gian công cộng của Quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Đồng thời, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, các KTS, các nhà nghiên cứu về đô thị và không gian công cộng sẽ góp phần hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định sáng suốt về những sáng kiến có tính khả thi mang tính nhân văn để áp dụng vào thực tế.

Ban Tổ chức hy vọng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan báo chí, chung kết cuộc thi "Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng" sẽ thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến Chung kết, xin liên hệ:

Phụ trách dự án: Ms. Trâm Anh, SĐT: (+84) 163 6366 288, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanh/ 

Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc về vấn đề đô thị. UN-Habitat thành lập năm 1978, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ủy thác, UN-Habitat có vai trò thúc đẩy phát triển đô thị bền vững và tạo ra chỗ ở phù hợp cho tất cả mọi người. Mục tiêu UN-Habitat hướng đến là đô thị không còn nhà ổ chuột, là "nơi ở" theo đúng nghĩa cho tất cả mọi người, không gây ô nhiễm môi trường hay làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên. Những hoạt động của UN-Habitat tập trung vào cải thiện công tác quy hoạch đô thị, hỗ trợ các thành phố tiếp cận dễ dàng hơn các nguồn tài chính, các chương trình nâng cấp đô thị, phát triển không gian công cộng ở cấp toàn cầu và giảm thiểu rủi ro thiên tai, thúc đẩy phát triển đô thị xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trung tâm Sống & Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ và là hội viên của mạng lưới Live & Learn Environmental Education International. Live & Learn được thành lập với mục tiêu xúc tiến nhận thức, hành động của cộng động vì một tương lai bền vững thông qua giáo dục, đối ngoại và phát triển.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: