Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Media Releases

Thế hệ bình đẳng: Cuộc thi sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại

In Email

Hà Nội – Ngày 17 tháng 10 năm 2019 – Hôm nay, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Đại sứ quán Ireland và ChildFund Việt Nam đã phát động Cuộc thi Thế hệ bình đẳng: Sáng truyện cổ tích thời hiện đại nhằm phá bỏ những khuôn mẫu và định kiến về giới trong các câu chuyện cổ tích. Cuộc thi dành cho người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, đặc biệt khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên tham gia.

Xem tiếp...

Naomi Kitahara: New UNFPA Representative in Viet Nam

In Email

IMG 8985Ha Noi, 1 October 2019 – Ms. Naomi Kitahara, UNFPA Representative in Viet Nam had a courtesy meeting with Mr Le Hoai Trung, Vice Minister of Foreign Affairs this afternoon in Ha Noi, for her new post as UNFPA Representative in Viet Nam.

Xem tiếp...

Lễ hội tôn vinh nét văn hoá và sáng tạo của Hà Nội

In Email

Hà Nội, ngày 8 tháng 10 năm 2019 - Trong khuôn khổ chương trình chiến lược hỗ trợ Việt Nam thực hiện Công ước UNESCO 2005 về bảo vệ và thúc đẩy đa dạng các biểu hiện văn hóa và đề cao vai trò của văn hóa trong việc đạt được sự phát triển bền vững(PTBV), đặc biệt là Mục tiêu PTBV 8 và 17, UNESCO cùng với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Đại học RMIT Việt Nam đã đồng tổ chức festival để công nhận và tôn vinh sự sáng tạo và văn hóa sẽ diễn ra từ ngày 1 - 17 tháng 11 năm 2019 tại Hà Nội, một ứng cử viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO.

Xem tiếp...

Cán bộ cơ quan lãnh sự Việt Nam học hỏi các kỹ năng mới nhằm thúc đẩy quyền của lao động nữ di cư

In Email

Hà Nội- Ngày 02 và 03/10/2019, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức hội thảo tập huấn "Ứng phó bạo lực đối với lao động nữ di cư dành cho cán bộ ngoại giao".

Xem tiếp...

Tọa đàm liên thế hệ “Tiến tới công bằng cho mọi lứa tuổi” kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2019

In Email

HÀ NỘI, 30/9/2019 – Sáng nay tại Hà Nội, Diễn đàn "Tiến tới công bằng cho mọi lứa tuổi" đã được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA), phối hợp với Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), và tổ chức HelpAge International (tổ chức hỗ trợ người cao tuổi) tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, nhằm kêu gọi xã hội có một cách nhìn nhận tích cực hơn về người cao tuổi ở Việt Nam, biến thách thức của già hóa dân số thành cơ hội và tăng cường sự hiểu biết về động lực của một xã hội đang già hóa.

Xem tiếp...

Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2019

In Email

THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN - TỈNH HÀ GIANG, ngày 11 tháng 8 năm 2019 - Một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đã tập trung tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang ngày hôm nay để thảo luận, chia sẻ quan điểm và lên tiếng về vấn đề đổi mới giáo dục tại đối thoại chính sách với các đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan khác.

Xem tiếp...

Trang 1 / 157

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: