Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc kêu gọi đưa vấn đề di cư vào các chiến lược phát triển quốc gia

In Email

Image Hà Nội, 5/10/2009 – Tại Hội thảo về Di cư được tổ chức hôm nay tại Hà Nội, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) và Liên Hợp Quốc (UN) kêu gọi kế hoạch và chiến lược phát triển quốc gia của Việt Nam cần phản ánh cả những chi phí và lợi ích của vấn đề di cư. Điều này sẽ giúp nhà nước tối đa hoá tiềm năng của di cư đồng thời giảm thiểu những tổn thương mà người di cư và gia đình của họ phải chịu tác động.

Ông Bruce Campbell, Trưởng Đại Diện UNFPA nói “Di cư có thể giúp thúc đẩy phát triển con người. Những phụ nữ, nam giới và trẻ em chuyển đi nơi khác sinh sống, những cộng đồng mà họ chuyển tới và những người vẫn còn ở lại, tất cả họ đều được hưởng lợi. Tuy nhiên, sự thực là người di cư tạo thành một nhóm dân số đòi hỏi phải có sự hỗ trợ và bảo vệ đặc biệt từ các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo các cấp trên khắp cả nước”. Ông Campbell cũng nhấn mạnh rằng UN vẫn tiếp tục duy trì cam kết của mình trong việc hỗ trợ chính phủ xây dựng một môi trường chính sách thuận lợi dành cho vấn đề di cư trong nước.

Hội thảo hai ngày giữa VASS và UN sẽ cung cấp những bằng chứng cần thiết để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những tác động tích cực và tiêu cực của vấn đề di cư trong nước ở Việt Nam. Tại hội thảo, Báo cáo Phát triển con người năm 2009 của UNDP với chủ đề Vượt qua rào cản: Di cư và phát triển con người cũng sẽ được công bố. Báo cáo chứng minh rằng Di cư đóng góp đáng kể tới phát triển con người nhưng cũng cần thiết phải có một môi trường chính sách thuận lợi để có thể nhận ra những lợi ích của việc di cư.

 

Để biết thêm thông tin, xin mời xem:

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: