Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nuôi con hoàn toàn Bằng Sữa Mẹ: Sự Lựa Chọn Đúng đắn cho Việc Sống Còn và Phát Triển của Trẻ Em

In Email

 

Image of woman breastfeedingHà Nội, ngày 31 tháng 7 năm 2009 - Nhân dịp phát động Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (từ 1 đến 7 tháng 8 năm 2009), Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam đưa ra "Lời kêu gọi Hành động" để bảo đảm đến năm 2015 sẽ đạt được mục tiêu nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đạt tỷ lệ 50 phần trăm trên cả nước.

Trong "Kế hoạch Hành động Quốc Gia Vì Sự sống còn Trẻ em" mới được phê duyệt gần đây, Bộ Y tế đã cam kết cho mục tiêu này và cho rằng nếu không cải thiện nuôi con bằng sữa mẹ và điều kiện dinh dưỡng của trẻ em thì có thể ảnh hưởng tới việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Việt Nam.

Việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời mang lại rất nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và bảo vệ cho trẻ tránh các bệnh gây tử vong như viêm phổi và tiêu chảy, và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Tiếp tục cho trẻ bú mẹ sau sáu tháng, cho tới hai tuổi hoặc nhiều hơn, kết hợp với việc bổ sung các thực phẩm an toàn và phù hợp, là cách thức nuôi dưỡng trẻ tối ưu.

Dù theo báo cáo tỷ lệ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ tại Việt Nam đã tăng lên song theo Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ năm 2006, cứ sáu bà mẹ thì chỉ có một người nuôi con mình hoàn toàn bằng sữa mẹ, điều này khiến cho nhiều trẻ em không có được sự bảo vệ cần thiết trong những giai đoạn đầu đời của mình.

Nhấn vào đây để đọc toàn văn thông cáo báo chí chung giữa LHQ và Bộ y tế nhân dịp tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

Xem thêm

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: