Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bộ trưởng Hợp tác phát triển Vương quốc Anh và Đan Mạch tham gia thảo luận bàn tròn về cải cách LHQ

In Email

Bà Ulla Tørnœs, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển Đan Mạch
Bà Ulla Tørnœs, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển Đan Mạch

Hà Nội, 20/01/2009: Một cuộc thảo luận bàn tròn đặc biệt về cải cách LHQ tại Việt Nam vừa mới được tổ chức ở Hà Nội với sự tham gia của Bà Ulla Tørnœs, Bộ trưởng Hợp tác phát triển Đan Mạch, và Ông Gareth Thomas, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Anh Quốc (DFID).

Hai vị Bộ trưởng, đang ở thăm Việt Nam, đã chia sẻ ‎ý kiến về công cuộc cải cách LHQ và Sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam với các vị đại diện của Liên Hợp Quốc, cộng đồng tài trợ và các đối tác phát triển tại một cuộc thảo luận diễn ra vào thứ Hai, ngày 19 tháng 1 năm 2009 do Điều phối viên Thường trú LHQ John Hendra và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đồng chủ trì.

Tại cuộc thảo luận sôi nổi, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, một trong số 8 nước thực hiện thí điểm sáng kiến Một LHQ, đánh giá các kết quả và thách thức cũng như đề ra phương hướng trong thời gian tới. Các đại biểu đã nhất trí về các bước triển khai tiếp theo nhằm thực hiện thành công hơn nữa công cuộc cải cách LHQ tại Việt Nam, và cả hai vị Bộ trưởng cam kết hỗ trợ thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề nêu ra. 

 

Ông Gareth Thomas, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Anh Quốc (DFID)
Ông Gareth Thomas, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Anh Quốc (DFID)

Nhấn chuột phía dưới để truy cập các tài liệu liên quan tới cuộc thảo luận bàn tròn:

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: