Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

LHQ tại Việt Nam công bố báo cáo về Giá lương thực, Khả năng bị ảnh hưởng và An ninh lương thực

In Email

ImageViệt Nam hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về kinh tế, như tỷ lệ lạm phát cao cũng như ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu. LHQ tại Việt Nam vừa qua đã tiến hành nghiên cứu tác động của tình trạng giá cả lương thực tăng cao đối với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt dân nghèo thành thị và những phụ nữ và trẻ em nghèo nhất. Tuy Việt Nam không phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, song kết quả phân tích của LHQ cho thấy do tỷ lệ lạm phát cao nên nhiều gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là các gia đình nghèo, trở nên túng thiếu hơn, và thực sự có nguy cơ một số gia đình sẽ bị tái nghèo còn những gia đình hiện trong diện nghèo thì cần được trợ giúp nhiều hơn.

Báo cáo đề xuất sáu giải pháp chính sách cho những thách thức này, trong đó có việc đánh giá các chương trình và dự án bảo trợ xã hội, tạo sự thay đổi về hành vi như nuôi con bằng sữa mẹ, nâng cao nhận thức về các vấn đề dinh dưỡng và tăng cường các hệ thống thông tin phục vụ cho việc theo dõi điểm về dinh dưỡng trên phạm vi toàn quốc, an ninh lương thực và thông tin về thị trường. 

Nhấn chuột vào đây để truy cập toàn văn báo cáo doc Giá cả lương thực, Khả năng bị ảnh hưởng và An ninh lương thực ở Việt Nam: Từ góc nhìn của LHQ.

Bản tóm tắt báo cáo đã được Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam John Hendra trình bày tại kỳ họp lần thứ 30 của các Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp ASEAN.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: