Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Ngày Liên Hợp Quốc 2008: Kỷ niệm 63 năm Hiến chương Liên Hợp Quốc

In Email

The 63rd Anniversary of United Nations DayNgày 24 tháng 10 năm 2008 - Hôm nay, thế giới kỷ niệm ngày ra đời của Liên Hợp Quốc cách đây 63 năm (1945), và đó cũng là năm Hiến chương LHQ có hiệu lực thi hành. Giờ đây là lúc "khẳng định lại niềm tin vào các quyền cơ bản, phẩm giá và giá trị của con người cũng như các quyền bình đẳng của nam giới, phụ nữ và các dân tộc dù lớn hay bé".

2008 cũng là năm đánh dấu nửa chặng đường thực hiện 8 Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trên phạm vi toàn cầu. Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam John Hendra đã nêu bật tầm quan trọng của các mục tiêu này trong bài phát biểu trên Truyền hình (kênh VTV1) vào sáng hôm nay.

"Hoà bình và an ninh sẽ có nhiều khả năng trở thành hiện thực hơn khi con người thoát khỏi nghèo đói cũng như được tiếp cận với giáo dục, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng và các cơ hội bình đẳng. Đó là những nguyên tắc căn bản của các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, và vào Ngày LHQ năm nay, chúng ta đã trải qua một nửa chặng đường thực hiện các Mục tiêu này so với thời hạn 2015. Như Tổng Thư ký LHQ Ban ki-Moon đã nói, năm nay là năm có ý nghĩa quyết định, và lúc này, vai trò lãnh đạo cũng như quan hệ đối tác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết giúp chúng ta đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ đúng thời hạn".

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: