Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Một trong một: Những thách thức lớn nhất đối với “Năm một” trong thực tế

In Email

jh-2Một phóng viên  của Tạp chí Phần Lan đã phỏng vấn Ông John Hendra, Điều phối viên Thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, về tiến triển của Sáng kiến Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Như các bạn biết, Năm Một là một chương trình nghị sự tham vọng đối với cải cách phát triển của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam. Điều quan trọng nhất, chúng tôi cảm thấy đây là một sự đáp ứng trực tiếp và phù hợp  đối với sự kêu gọi của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện hiệu quả phát triển toàn diện tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, “Sáng kiến Một Liên Hiệp Quốc” tại Việt Nam với “Năm một” - Một Kế hoạch chung; Một Ngân sách chung (một Quỹ thực hiện Kế hoạch được đóng góp chung); Một Lãnh đạo chung; Một chương trình quản lý chung; Một ngôi nhà chung – là hoàn toàn phù hợp với “Cam kết Hà Nội về Hiệu quả Viện trợ”, một sự cụ thể hóa Tuyên bố Pari về Hiệu quả Viện trợ trong bối cảnh Việt Nam. Cải cách Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam là nỗ lực do 3 bên tiến hành gồm Chính phủ Việt Nam, Liên Hiệp Quốc và Cộng đồng các nhà tài trợ hỗ trợ rất tích cực. Tiến trình cải cách này đã đạt được bước tiến đáng kể chủ yếu nhờ vào sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam.

“Cùng chung sức đáp ứng yêu cầu” là chủ đề trọng tâm của “Sáng kiến Một Liên Hiệp Quốc” tại Việt Nam nhằm vượt qua sự phân tán mang tính hệ thống trong cung cấp viện trợ. Sáng kiến này được bắt đầu một năm trước khi Uỷ ban cấp cao đưa ra Báo cáo tháng 11 năm ngoái. Bất kỳ khi nào bạn thực hiện một sáng kiến cải cách nhằm thay đổi cơ bản văn hoá thể chế và cung cách tác nghiệp trong một gia đình Liên Hiệp Quốc rộng lớn thì khó tránh khỏi những thách thức phải vượt qua – và chúng tôi đang cố gắng vượt qua nhiều thách thức trong số đó.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: