Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nhân viên Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hưởng ứng chiến dịch giao thông xanh

In Email

Koos Neefjes,Cố Vấn Cao Cấp của UNDP tại Việt Nam
Cố Vấn Cao Cấp của UNDP tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 16 tháng 5 năm 2008- Hàng chục nhân viên Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã hưởng ứng phong trào chống biến đổi khí hậu bằng hành động thiết thực để ô tô hay xe máy ở nhà và đến cơ quan bằng phương tiện khác đỡ gây ô nhiễm môi trường trong ngày thứ sáu này.

Tình trạng ô nhiễm do các loại phương tiện giao thông gây ra ở Việt Nam là vấn đề rất nghiêm trọng và đang gia tăng. Số lượng xe máy, ô tô và xe tải tham gia giao thông hàng ngày không ngừng tăng lên; chúng đốt cháy các loại nhiên liệu hoá thạch và thải vào không khí các khí độc hại, các hạt bụi nhỏ li ti và các khí gây hiệu ứng nhà kính, góp phần làm nghiêm trọng thêm các vấn đề về môi trường và sức khoẻ con người, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu.
Để đối phó với những thách thức này, Trung tâm Hành động vì Sự phát triển đô thị - một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội - đã phát động Ngày Giao thông xanh ở Thủ đô Hà Nội vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 5. Nhiều nhân viên Liên Hợp Quốc đã đi bộ, đi xe buýt công cộng, đi xe đạp hoặc đi xe máy/ô tô theo nhóm thay phiên nhau điều khiển phương tiện. Những nhân viên này nói rằng không ngờ chính họ thực sự cảm thấy thích thú khi sử dụng các phương tiện giao thông sạch hơn.

Ông Ian Howie, Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, nói: “Tôi phát hiện ra điều thú vị là đạp xe đến cơ quan cũng không mất nhiều thời gian. Vậy thì tại sao chúng ta không làm việc đó thường xuyên hơn. Đi xe đạp cũng là một thú vui”.         

Khi nói về việc đi bộ đến cơ quan, Chị Lê Thị Mỹ Dung, nhân viên Văn phòng Tổ chức Văn hoá, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Hà Nội, cho biết thêm: “Tôi cảm thấy khoẻ khoắn và đầy sinh lực khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Đây là cách giảm cân tốt hơn ăn kiêng khem”.

Theo dự báo, Việt Nam sẽ là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hiện tượng nhiệt độ toàn cầu gia tăng. Để biết thêm thông tin về vấn đề biến đổi khí hậu, đề nghị Quý vị xem Báo cáo Phát triển con người của UNDP 2007/2008 với tiêu đề “Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu: Đoàn kết nhân loại trong một thế giới phân cách”.

Đề nghị xem thêm chi tiết về Ngày Giao thông xanh tại địa chỉ: http://www.giaothongxanh.org/en/

Nhấn vào đây để xem ảnh các nhân viên LHQ tại Việt Nam hưởng ứng ngày giao thông xanh ở đây.

Sau đây là phát biểu của một số nhân viên LHQ khác trong Ngày Giao thông xanh:

  • Bà Caroline den Dulk, Trưởng Phòng Truyền thông LHQ: “Tôi cảm thấy tiếc. Tôi có thể làm như vậy [đi xe buýt công cộng thay vì taxi] hàng ngày. Tôi không ngờ đi xe buýt lại tiện lợi đến thế - nói chung, xe buýt đưa tôi tới tận nơi tôi cần đến”. 
  • Ông Neil Reece-Evans, Phó Giám đốc Văn phòng UNDP tại Việt Nam: “Tôi có thể làm như vậy [đi xe buýt] thường xuyên hơn, ví dụ, mỗi tuần một lần”.
  • Ông Rudy Juanito, Cố vấn An ninh LHQ: “Tôi cảm thấy sảng khoái khi đi bộ đến cơ quan sáng nay”.
  • Bà Trần Tuyết Vân, Thư ký cao cấp của Văn phòng Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tại Việt Nam: “Tôi phải đi hai chuyến xe buýt mới tới cơ quan. Song tôi sẽ đi xe buýt nhiều hơn, bắt đầu từ mùa hè này”.
  • Ông Đặng Hữu Cự, Chủ tịch Hiệp hội Nhân viên liên Cơ quan UNDP/UNIDO/UNODC/UNV: “Tôi đã đi bộ từ nhà cách đây 5 km. Tôi sẽ đi bộ như thế này vào thứ Sáu hàng tuần. Cảm giác thật tuyệt vời”.    

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: