Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tuyên bố chung của Mạng lưới phòng, chống buôn bán người hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” tại Việt Nam

In Email

CT Network_meetingMạng lưới phòng chống buôn bán người hợp tác chặt chẽ và điều phối có hiệu quả các hoạt động phòng chống buôn bán người ở Việt Nam

Hà Nội, 27/7/2017 – Chính phủ Việt Nam đã chọn ngày 30 tháng 7 là Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người, trùng với Ngày Thế giới phòng, chống buôn bán người của Liên Hợp Quốc nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của nạn nhân bị buôn bán, thúc đẩy và bảo vệ quyền của họ.

Buôn bán người là một tội phạm tàn ác ảnh hưởng đến hàng triệu người. Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế, trên thế giới, mỗi năm có 1,2 triệu trẻ em bị buôn bán, trong đó buôn bán phụ nữ và trẻ em trong và từ các quốc gia Đông Nam Á chiếm 1/3 tổng số người bị buôn bán trên toàn cầu.

Mạng lưới phòng chống buôn bán người ở Việt Nam, bao gồm đại diện từ các Bộ/ngành của Chính phủ, các cơ quan của Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, và các tổ chức xã hội dân sự cam kết mạnh mẽ và thống nhất đưa ra Tuyên bố chung hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người" tại Việt Nam 30 tháng 7.

Xin xem toàn văn Tuyên bố chung tại:

pdfTuyên bố chung của Mạng lưới phòng, chống buôn bán người hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người" tại Việt Nam (tiếng Việt)

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Bà Stephanie WONG, Cán bộ Chương trình IOM, Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: