Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam đến chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Quốc hội, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

In Email

Hà Nội, ngày 3 tháng Ba năm 2017 – Chủ tịch Quốc hội, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng chào đón ông Kamal Malhotra, tân Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam và bày tỏ sự tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực phát triển kinh tế, ông Kamal Malhotra sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác sắp tới. Bà nói Việt Nam tự hào luôn là một quốc gia thành viên có trách nhiệm trong suốt 40 năm gia nhập LHQ, thông qua việc tham gia tích cực và hợp tác hiệu quả trong các hoạt động của LHQ. Quốc hội Việt Nam cũng bày tỏ đánh giá cao và cám ơn sự hỗ trợ có hiệu quả của LHQ và UNDP đã giúp nâng cao năng lực cho Quốc hội trong các hoạt động xây dựng pháp luật ở Việt Nam.

 

Về phần mình, ông Kamal Malhotra cám ơn Chủ tịch Quốc hội vì sự hợp tác chặt chẽ với LHQ và UNDP, đồng thời bày tỏ hy vọng tiếp tục nâng cao quan hệ đối tác trong thời gian tới để thực hiện thành công Kế hoạch Chiến lược (OSP) 2017-2021. LHQ và Chính phủ Việt Nam đã đạt được thống nhất về OSP và hy vọng sẽ sớm ký kết văn kiện hợp tác quan trọng này. LHQ tại Việt Nam đã sẵn sàng để triển khai các hoạt động. LHQ tại Việt Nam được ghi nhận trên toàn cầu là một trong những ví dụ tiên phong thành công trong sáng kiến Một LHQ với nguyên tắc "Thống nhất Hành động", trong đó có sự đóng góp của Chủ tịch Quốc hội. Ông Kamal Malhotra cũng nhấn mạnh cam kết của mình sẽ lãnh đạo 14 cơ quan thường trú và 4 cơ quan không thường trú của LHQ tại Việt Nam cùng phối hợp thống nhất thực hiện thành công OSP 2017-2021, đóng góp tốt nhất cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng LHQ sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững SDG thông qua các kinh nghiệm quốc tế đã nêu ra trong OSP. Điều phối viên thường trú đề xuất sẽ giúp nâng cao nhận thức về SDG thông qua các tập huấn đào tạo thường xuyên cho các đại biểu dân cử để họ có thể thực hiện tốt vai trò hướng dẫn và giám sát việc thực hiện SDG.

Điều phối viên thường trú LHQ cũng bày tỏ hy vọng hỗ trợ Việt Nam thực hiện được kỳ vọng trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao, và tránh được các nguy cơ tiềm ẩn cũng như đối phó hiệu quả với các thách thức, thông qua các kinh nghiệm đã từng sống và làm việc tại hai quốc gia có thu nhập trung bình cao trong khu vực. Ông cũng mong muốn hỗ trợ việc tổ chức các Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân và mùa Thu trong năm 2017, là diễn đàn đối thoại chính sách kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Hai bên thống nhất rằng Quốc hội sẽ giao trách nhiệm cho các đơn vị, úy ban có trách nhiệm làm việc trực tiếp với LHQ để chuản bị nội dung cụ thể hợp tác trong thời gian tới.

Cuối cùng, Bà Ngân mong muốn LHQ tiếp tục vai trò quan trọng của mình trong việc duy trì hòa bình và ổn định trên thế giới. Bà cũng cam kết mạnh mẽ tiếp tục sự ủng hộ LHQ thực hiện tốt sứ mạng của mình thông qua các chức năng theo dõi và giám sát của Quốc hội Việt Nam.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ: Ông Trịnh Anh Tuấn, UN Communications, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; +84 43 850 0193

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: