Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tân Điều phối viên thường trú LHQ và Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam trình thư bổ nhiệm lên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

In Email

Ông Kamal Malhotra trình quốc thư lên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: UN Việt Nam\2017\Trương Việt HùngÔng Kamal Malhotra trình quốc thư lên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc.
Ảnh: UN Việt Nam\2017\Trương Việt Hùng

Hà Nội, 23 tháng 1 năm 2017 – Hôm nay Tân Điều phối viên thường trú LHQ và Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra trình thư bổ nhiệm lên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

 

Trong lễ trình thư bổ nhiệm, ông Malhotra cảm ơn Thủ tướng đã nhận lời tiếp ông rất sớm và chúc mừng Việt Nam vì những thành tựu đáng ghi nhận đã đạt được về giảm nghèo, quản trị công và các lĩnh vực khác trong suốt 30 năm qua, kể từ khi bắt đầu sự nghiệp Đổi Mới.

Ông cũng ghi nhận trách nhiệm chung mà LHQ và Việt Nam chia sẻ cùng với tăng trưởng kinh tế để đảm bảo tăng trưởng và phát triển bao trùm và bền vững.

"Với cương vị là Điều phối viên thường trú LHQ và Trưởng Đại diện thường trú UNDP trước đây tại Malaysia/Singapore/Brunei là hai nước thu nhập trung bình và một nước có thu nhập cao, tôi tin rằng tôi sẽ có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam trong thời điểm quan trọng này", ông Malhotra nói.

"Tôi tới Việt Nam lần đầu cách đây 25 năm và là một nhà kinh tế nghiên cứu chuyên sâu về Đông Nam Á và các lĩnh vực toàn cầu hóa về kinh tế và tài chính, đặc biệt là các thách thức cải cách cấu trúc kinh tế đối với các quốc gia mong muốn phát triển từ thu nhập trung bình lên thu nhập trung bình cao, trong đó có Việt Nam," ông nói thêm.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao quan hệ đối tác lâu bền và hiệu quả giữa Việt Nam và LHQ trong suốt 40 năm qua. Ông hy vọng Tân Điều phối viên thường trú, với bề dày kinh nghiệm về kinh tế và toàn cầu hóa, sẽ dẫn dắt các cơ quan LHQ giúp Việt Nam tránh sa vào "bẫy thu nhập trung bình" và áp dụng thành công kinh nghiệm hay của các quốc gia khác trên thế giới.

Hai bên cùng nhấn mạnh lại cam kết mạnh mẽ về Sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam. "Chính phủ Việt Nam rất ủng hộ Sáng kiến Một LHQ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với văn phòng LHQ tại Hà Nội. Chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe tư vấn chính sách và học tập các kinh nghiệm quốc tế hay từ các bạn," Thủ tướng phát biểu. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc LHQ và Việt Nam cùng hợp tác thực hiện thành công các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG).

Ảnh: UN Việt Nam\2017\Trương Việt HùngẢnh: UN Việt Nam\2017\Trương Việt Hùng

Ông Malhotra nói: "Tôi cam kết theo đuổi phương thức tiếp cận thống nhất Một LHQ vì Việt Nam hiện vẫn là quốc gia dẫn đầu trong các quốc gia trên thế giới thực hiện sáng kiến Một LHQ và tôi hy vọng sẽ lãnh đạo các tổ chức LHQ tại Việt Nam cùng thống nhất hợp lực hiệu quả nhất giúp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai."

Thủ tướng cũng thông báo rằng ông đã mời Tân Tổng Thư ký LHQ tới thăm Việt Nam và đề nghị Điều phối viên thường trú xúc tiến thúc đẩy để chuyến viếng thăm của Tổng Thư ký có thể thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ tới Điều phối viên thường trú và nói Văn phòng Chính phủ sẵn sàng phối hợp gặp gỡ để đạt được hiệu quả hợp tác cao nhất. Thủ tướng chúc Điều phối viên thường trú và các đại biểu LHQ trong đoàn một Năm mới may mắn nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Ông Trịnh Anh Tuấn, UN Communications, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , 84-43 850 0193

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: