Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Đối thoại với các doanh nghiệp hướng tới môi trường làm việc thân thiện với người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới

In Email

 

Hà Nội, ngày 17 tháng 1 năm 2017 – Một nghiên cứu gần đây cho thấy trung bình khoảng 30% những người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới (viết tắt là LGBTI) tại Việt Nam bị từ chối việc làm. Thiết lập một mạng lưới các tổ chức xã hội dân sự và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như đề ra những tiêu chuẩn và chỉ số bình đẳng tại nơi làm việc là hai trong số những khuyến nghị được đưa ra tại “Đối thoại với các doanh nghiệp hướng tới môi trường làm việc thân thiện với người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tại Châu Á” được tổ chức tại Hà Nội ngày 17 tháng 1.

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tạp chí The Economist cùng đồng tổ chức cuộc đối thoại này, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, Chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự.

 

Phát biểu khai mạc đối thoại, bà Louise Chamberlain, Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam, nói: "Tình trạng phân biệt đối xử đối với những người LGBTI trong hoạt động của các công ty vẫn còn là một vấn đề quan trọng ở Việt Nam. Phát triển kinh tế nhanh chóng cần đi đôi với thúc đẩy bình đẳng và bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương. Việc xây dựng và thực hiện chính sách hướng tới môi trường làm việc thân thiện, không phân biệt đối xử chính là tín hiệu mạnh mẽ mà các doanh nghiệp gửi đến tất cả mọi người trên thế giới rằng họ ủng hộ bình đẳng".

Thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập của những người LGBTI ngày càng là ưu tiên của doanh nghiệp. Hiện nay, 87% trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới (theo Fortune) có chính sách không phân biệt đối xử dựa trên khuynh hướng tình dục. Mặc dù các doanh nghiệp ở khu vực châu Á có thể tụt hậu hơn so với phương Tây, nhưng nhiều doanh nghiệp đã và đang có những bước đi đúng hướng.

Trong số những thách thức đối với việc tạo ra một môi trường làm việc tôn trọng sự đa dạng của người lao động thì việc triển khai thực hiện có lẽ là khó khăn lớn nhất đối với các lãnh đạo doanh nghiệp. Trong cuộc đối thoại lần này, các lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ ví dụ cụ thể, những  hiểu biết và phân tích nhằm xây dựng văn hóa hòa nhập và đa dạng trong doanh nghiệp.

Các đại biểu tham gia đối thoại cũng xác định những hành động và hợp tác khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội dân sự và Chính phủ cần ưu tiên để thúc đẩy sự thay đổi tại nơi làm việc. Phối hợp với Công đoàn và ghi nhận các doanh nghiệp “đi tiên phong” trong lĩnh vực này là những đề xuất các đại biểu đã đưa ra. Cũng theo các đại biểu, tất cả các doanh nghiệp khởi tạo cần phải có chính sách hướng tới môi trường làm việc thân thiện với những người LGBTI ngay trong giai đoạn phát triển ban đầu của mình. Các tổ chức xã hội dân sự tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối những người LGBTI với cộng đồng các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo và huy động hỗ trợ cộng đồng. Mặt khác, thông tin dữ liệu giữ vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ vận động chính sách dựa trên bằng chứng và thúc đẩy sự thay đổi tạo ra môi trường làm việc thân thiện với những người LGBTI.

Cuộc đối thoại này là một trong hai cuộc thảo luận bàn tròn được tổ chức vào tháng 1 năm 2017 tại Việt Nam và Philippines. Các thảo luận sẽ góp phần định hình nội dung cho cuộc đối thoại tại diễn đàn Kiêu hãnh và Định kiến của Tạp chí The Economist, sẽ được tổ chức tại New York, London và Hong Kong vào tháng 3 năm 2017.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo:
Bài phát biểu của UNDP
Bài trình bày của UNDP về “Là người LGBTI tại Việt Nam: Công nhận và bảo vệ quyền của người LGBTI”
Bài trình bày của ICS về việc bao gồm những người LGBTI trong các doanh nghiệp tại Việt Nam
Xem video “Đón nhận: Sức mạnh của đồng minh”

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: