Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Thông báo: Tân Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam tới nhận nhiệm vụ

In Email

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới của Liên Hợp Quốc tại Việt NamÔng Kamal Malhotra, Tân Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam từ ngày 11/01/2017. Ảnh: UN Việt Nam/2017/Trương Việt Hùng

Hà Nội, ngày 16 tháng 1 năm 2017 – Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hân hạnh thông báo Ông Kamal Malhotra được bổ nhiệm vị trí Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam từ ngày 11/01/2017.

Ông Kamal Malhotra đã từng làm Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện thường trú UNDP tại Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 4/2013 đến tháng 12/2016. Trước khi được bổ nhiệm vào cương vị này (từ cuối tháng 10/2008 đến 31/03/2013), ông đã từng làm Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Malaysia; Đại diện thường trú UNDP tại Malaysia, Singapore và Brunei Darussalam; và Đại diện của UNFPA tại Malaysia.

Từ năm 1999 đến năm 2008, ông Kamal Malhotra làm việc tại Phòng Chính sách Phát triển, New York, với vai trò là Cố vấn cao cấp về Toàn cầu hóa toàn diện (Trưởng nhóm) (2002-2008), Cố vấn về tăng quyền cho xã hội dân sự (2001-2002) và Cố vấn cao cấp về xã hội dân sự (1999-2000).

Trước khi làm việc cho UNDP, ông Malhotra là Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc của tổ chức Tập trung vào Nam bán cầu (Focus on the Global South) từ năm 1995 đến năm 1999. Đây là một tổ chức nghiên cứu chính sách toàn cầu, đặt tại Viện nghiên cứu xã hội của Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan. Trong thời gian này, ông cũng làm Cố vấn khu vực (bán thời gian) về Chính sách kinh tế vĩ mô và Quyền trẻ em cho Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Vương quốc Anh), khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Từ năm 1988 đến năm 1995, ông Malhotra là Giám đốc Chương trình Hải ngoại và Thổ dân tại Tổ chức Hỗ trợ Cộng đồng (Community Aid Abroad), nay là tổ chức Oxfam Úc, đặt tại Melbourne, Úc. Ông cũng đã từng là Chuyên gia tín dụng nông thôn và nghiên cứu, Phó Giám đốc rồi Giám đốc của Bộ phận Khuyến nông Quốc tế, Viện Tái thiết Nông thôn Quốc tế tại Philippin (1982-1988).

Ông Malhotra theo học thạc sỹ về Quan hệ Quốc tế tại trường Đại học Columbia, New York, chuyên ngành phát triển kinh tế và chính trị; học Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Viện Quản lý Ấn Độ, chuyên ngành tài chính và kinh tế; và là cử nhân kinh tế (bằng danh dự) của Trường Đại học Dehli, Ấn Độ.

Ông Malhotra đã có trên 100 bài báo về hệ thống đa phương và hợp tác phát triển. Ông cũng là tác giả chủ trì / đồng tác giả của hơn 5 cuốn sách, trong đó có cuốn "UNDP Chủ trì thúc đẩy Thương mại toàn cầu để Hỗ trợ Con người" (Earthscan, 2003) và cuốn "Toàn cầu hóa và Các nước Kém phát triển nhất" (UNDP, phối hợp với UN-OHRLLS và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, 2008). Ông cũng là người khởi xướng và chủ trì cuốn "Vòng luẩn quẩn: Dịch vụ công và Phát triển Quốc gia Singapore" (UNDP, 2011), phối hợp với Chính phủ Singapore.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Ông Trịnh Anh Tuấn, Quyền Trưởng phòng Truyền thông LHQ, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , tel: (84) 43 850-0193

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: