Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Đại diện Chính phủ, Liên Hợp Quốc và các đối tác phát triển thảo luận về ứng phó khẩn cấp với lũ lụt

In Email

 

 

Đại diện Chính phủ, Liên Hợp Quốc và các đối tác phát triển thảo luận về ứng phó khẩn cấp với lũ lụt (c) UN Viet Nam\2016\Trương Việt HùngHà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2016 - Hôm nay tại Ngôi nhà Xanh Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đại diện Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc cùng chủ trì một cuộc họp thảo luận về tình hình lũ lụt tại miền Trung. Trong vòng ba tháng gần đây, lũ lụt đã năm lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vực này của Việt Nam, tàn phá mùa màng và gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Tại cuộc họp, đại diện Chính phủ đã thông tin tới các đối tác phát triển và cứu trợ nhân đạo về những hoạt động ứng phó khẩn cấp, cũng như các ưu tiên phục hồi.

Ông Youssouf-Jelil – Quyền điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu khai mạc tại cuộc họp với đại diện Chính phủ, Liên Hợp Quốc và các đối tác phát triển thảo luận về ứng phó khẩn cấp với lũ lụt (c) UN Viet Nam\2016\Trương Việt HùngCác đội đánh giá nhanh liên cơ quan, do LHQ dẫn đầu cũng chia sẻ các kết quả thu được từ các chuyến đánh giá thực địa vừa thực hiện tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Đại diện Chính phủ, LHQ và các đối tác đã thống nhất về những nhu cầu cấp thiết như cung cấp giống cây trồng và vật nuôi; thực hiện dọn dẹp, vệ sinh lại mô trường; các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân; chăm sóc y tế; hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa, và hệ thống cảnh báo nhanh thiên tai có hiệu quả. Các đại biểu tham dự họp cũng đồng ý cần đẩy mạnh hơn nữa đầu tư lâu dài để xây dựng và tăng cường khả năng chống chịu đối với thiên tai và biến đổi khí hậu cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban chỉ đạo TWPCTT, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại cuộc họp. (c) UN Viet Nam\2016\Trương Việt Hùng

Xem thêm:

Phát biểu khai mạc của Ông Youssouf-Jelil – Quyền điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: