Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Diễn viên điện ảnh Téa Leoni, đại sứ thiện chí UNICEF đến thăm Việt Nam, 2 - 6/3/2008

In Email

Diễn viên điện ảnh người Mỹ, Téa Leoni đã đến thăm Việt Nam để được tận mắt nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của những trẻ em khuyết tật, trong đó có các em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Téa đã đến thăm và trò chuyện với gia đình và bản thân các em, cũng như làm việc với các tổ chức và cá nhân đang tham gia chăm sóc và hỗ trợ trẻ em khuyết tật, một công việc hiện vẫn còn đang rất cần được quan tâm và hỗ trợ.Diễn viên điện ảnh người Mỹ, Téa Leoni đã đến thăm Việt Nam để được tận mắt nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của những trẻ em khuyết tật, trong đó có các em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Téa đã đến thăm và trò chuyện với gia đình và bản thân các em, cũng như làm việc với các tổ chức và cá nhân đang tham gia chăm sóc và hỗ trợ trẻ em khuyết tật, một công việc hiện vẫn còn đang rất cần được quan tâm và hỗ trợ.

"Bản thân là một người mẹ, đối với tôi việc được đến thăm và chứng kiến cảnh một người mẹ khác chăm sóc cho những đứa con của mình trong hoàn cảnh hết sức khó khăn  và đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ thật là một trải nghiệm cực kỳ mãnh liệt, không thể quên”, cô nói với các phóng viên trong buổi gặp mặt kết thúc chuyến đi 5 ngày tại Việt Nam.

Téa Leoni đến thăm Việt Nam cùng với Chủ tịch Quỹ UNICEF Hoa Kỳ và các thành viên cao cấp khác trong Ban Điều hành Quỹ. Chuyến thăm này là một trong các hoạt động chuẩn bị cho một chiến dịch gây quỹ lớn tại Mỹ sẽ được phát động trong tháng Tư năm nay do Quỹ UNICEF Hoa Kỳ phối hợp với Quỹ Ford. Chiến dịch này sẽ gây quỹ cho các chương trình của UNICEF hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật tại Việt Nam.

Trong thời gian ở Việt Nam, Téa đã đến thăm và làm việc với các cơ quan và tổ chức chính phủ tại Hà Nội và Đà Nẵng để thảo luận về các vấn đề liên quan đến trẻ em khuyết tật cũng như tìm hiểu những nhu cầu cần hỗ trợ từ UNICEF. Tại Đà Nẵng cô đã đến thăm và trò chuyện với những người chăm sóc trẻ tại các gia đình có các em khuyết tật và đến thăm một Trung tâm Chăm sóc Trẻ khuyết tật.

Đây là lần thứ hai Téa tới Việt Nam. Chuyến thăm lần trước của cô vào tháng Mười năm 2005 nhằm nâng cao nhận thức về đại dịch HIV và AIDS trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ảnh hưởng của đại dịch này đối với phụ nữ và trẻ em.

Xin nhấn vào đây để xem ảnh trong chuyến thăm Việt Nam của cô 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: