Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Xây dựng Kế hoạch Hành động Quốc gia Không còn Nạn đói ở Việt Nam

In Email

 

Ảnh: 2015 UN Viet Nam/ ShutterstockHà Nội, ngày 8/9/ 2015 - Ngày hôm nay, việc xây dựng Kế hoạch Hành động Quốc gia Không còn Nạn đói ở Việt Nam đã có thêm bước tiến mới.

FAO Việt Nam cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NNPTNT) tổ chức hội thảo tham vấn tại Hà Nội nhằm thu thập ý kiến đóng góp cho bản dự thảo Kế hoạch Hành động Quốc gia Không còn Nạn đói vào năm 2025.

Sáng kiến Không còn Nạn đói (KCNĐ) được Tổng thư ký Liên hợp quốc đưa ra tại Hội nghị Phát triển Bền vững Rio+20 tổ chức tại Brazil vào tháng 6 năm 2012. Sáng kiến kêu gọi tất cả các quốc gia cùng tham gia vào nỗ lực chấm dứt nạn đói và thực hiện phát triển bền vững. Tháng 12 năm 2013, Nhóm Công tác Chuyên đề Khu vực về Đói Nghèo của Liên hợp quốc xây dựng xong Khung Hướng dấn Không còn Nạn đói cho Khu vực Châu Á-Thái Bình dương sau khi tham vấn nhiều nhóm lợi ích liên quan.

Chính phủ Việt Nam luôn cam kết tham gia vào các nỗ lực toàn cầu  và sau lễ phát động sáng kiến này tại Việt Nam vào ngày 14/1/2015, đã giao cho Bộ NNPTNT đóng vai trò chủ đạo trong việc hợp tác cùng các đối tác phát triển xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia Không còn nạn đói, với sự hỗ trợ kỹ thuật của FAO và các cơ quan LHQ khác.

Dự thảo ma trận kết quả đã được phác thảo là nội dung cốt lõi của kế hoạch hành động, và tài liệu này chính là nội dung chủ yếu của buổi thảo luận ngày hôm nay giữa FAO, các cơ quan chính phủ và các đối tác phát triển về tính phù hợp của Kế hoạch hành động.

“Những ý kiến đóng góp cho dự thảo ma trận kết quả thu được trong hội tháo tham vấn hôm nay sẽ góp phần xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia Không còn nạn đói ở Việt Nam vào năm 2025”, nhận định của Ông Nguyễn Hoàng Linh, Cán bộ chương trình của FAO.

Các cuộc thảo luận nhóm tại hội thảo đều tập trung vào các nội dung chủ đạo của chuyên đề, việc xây dựng các yếu tố chỉ thị chính cho từng nội dung chủ đạo, các kết quả đầu ra và các hoạt động sẽ tiến hành, các cơ quan/nhóm lợi ích liên quan chịu trách nhiệm về các kết quả đầu ra/hoạt động đó, và việc liên kết chúng với các chiến lược/chính sách hiện hành.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: