Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nông nghiệp Thích ứng với Biến đổi khí hậu: Kết hợp hài hòa giữa Giảm thiểu, Thích ứng và An ninh lương thực

In Email

CSA WS_July

Hà Nội, 17/7/2015 - Việt Nam hiện có khả năng ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu sau ba năm thực hiện các cách tiếp cận của dự án "Nông nghiệp Thích ứng với Biến đổi khí hậu (CSA)" của FAO.

"Dự án đã đạt được những kết quả ấn tượng nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT), các viện nghiên cứu, các chuyên gia trong nước, và chính quyền các tỉnh liên quan," nhận định của ông Jong-Ha Bae, Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam.

Để khai thác tốt hơn các phát hiện của dự án, FAO và Bộ NNPTNT đồng tổ chức một hội thảo trong hai ngày 16-17/7/ 2015 tại Hà Nội nhằm khuyến khích nhà tài trợ của dự án là Ủy ban Châu Âu (EC), các cơ quan tài trợ khác, và Chính phủ Việt Nam tiếp tục các nỗ lực duy trì CSA trong tương lai.

Ông Jong-Ha Bae phát biểu tại hội thảo: "Các kết quả của Hội thảo sẽ tạo thuận lợi cho đối thoại giữa các nhà hoạch định chính sách an ninh lương thực, nông nghiệp, và biến đổi khí hậu trong quá trình tham vấn các bên liên quan chính để đạt được sự đồng thuận về các hoạt động ưu tiên cần đưa vào trong chiến lược quốc gia về CSA".

Dự án kết thúc tháng trước, đã thành công trong việc xây dựng cơ sở bằng chứng, tăng cường năng lực, phân tích chính sách, tăng cường đối thoại, và tổ chức hội thảo xây dựng kịch bản nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu cùng tác động tiềm tàng thông qua các chính sách nông nghiệp, đồng thời xác định cơ hội đầu tư cho CSA.

Trong khuôn khổ Chương trình Đổi mới Chính sách và Kinh tế để Phát triển Nông nghiệp Thích ứng với Biến đổi khí hậu của FAO tại Rome, Dự án tại Việt Nam được đồng thực hiện bởi Bộ NNPTNT với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Miền núi phía Bắc (NOMAFSI) là cơ quan đầu mối thực hiện Dự án. Các tỉnh Điện Biên, Sơn La và Yên Bái ở vùng núi phía Bắc là các tỉnh được chọn để thực hiện các hoạt động tại hiện trường của dự án.

Dự án đã phân tích chi phí và lợi ích của một số phương pháp thực hành CSA phù hợp, các rào cản đối với việc thực hiện chúng, và tác động của chúng đến năng suất, có tính đến môi trường sinh thái nông nghiệp, các mô hình khí hậu và các thể chế liên quan. Dự án cũng tiến hành phân tích chuỗi giá trị để xác định tiềm năng phát triển chè Shan Tuyết và cà phê Arabica tại vùng miền núi phía Bắc.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: