Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nam giới trổ tài nấu ăn tại Cuộc thi Vua đầu bếp- HeForShe

In Email

Cuộc Thi Vua đầu bếp HeForShe đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với 11 đội nam giới tham dự.  Ảnh: UN Women/Jakub ZakCuộc Thi Vua đầu bếp HeForShe đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với 11 đội nam giới tham dự. Ảnh: UN Women/Jakub ZakHà Nội – Ngày 28/06/2015 - "Tôi là đàn ông và tôi thích nấu ăn. Ở nhà tôi mọi người thường cùng nhau chia sẻ việc nhà. Ở Việt Nam bây giờ ngày càng nhiều đàn ông làm việc nhà và chăm sóc con cái để giúp các bà vợ có thời gian cho sự nghiệp và học tập. Làm như vậy thì ai cũng được lợi cả." – Ông Vũ Minh Lý đội trưởng Đội Liên Hiệp Thanh Niên, đội đã đạt giải ba trong cuộc thi Vua đầu bếp- HeForShe tại Hà Nội chia sẻ.

Cuộc thi Vua đầu bếp- HeForShe được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 2015, với chủ đề "Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia". Cuộc thi có sự tham gia của 11 đội nam giới là các vị đại sứ, lãnh đạo các bộ - ban – ngành, các văn nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân, sinh viên và các nhân viên Liên Hiệp Quốc. Họ đến với cuộc thi để xóa bỏ những định kiến giới, để chứng minh đàn ông và trẻ em trai có thể hành động vì bình đẳng giới ở ngay trong gia đình mình.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả, gia đình và đồng nghiệp, trong vòng ba mươi phút các đội thi đã hoàn thành món salad rau quả, món tôm chiên xù và món tráng miệng với chủ đề "Nấu cho người phụ nữ tôi yêu".

"Đây không đơn thuần là một cuộc thi nấu ăn. Các thí sinh tham gia chính là những hình mẫu, những người đại diện cho sự thay đổi. Họ công khai hành động vì bình đẳng giới để tạo cảm hứng cho những nam giới và trẻ em trai khác cùng đấu tranh với những định kiến giới, những quan niệm cản trở sự phát triển của cả nam và nữ." – bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam, đồng thời là một trong bốn giám khảo của cuộc thi phát biểu.

  “Tôi là đàn ông và tôi thích nấu ăn. Ở nhà tôi đàn ông làm việc nhà là chuyện bình thường”. Ảnh: UN Women/Jakub Zak “Tôi là đàn ông và tôi thích nấu ăn. Ở nhà tôi đàn ông làm việc nhà là chuyện bình thường”. Ảnh: UN Women/Jakub Zak

Ông Phạm Tuấn Hải, giám khảo của chương trình Vua Đầu Bếp Việt Nam và là trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết "Ban giám khảo đã phải làm việc rất vất vả để tìm ra đội thắng cuộc bởi tất cả các món ăn đều rất tuyệt vời. Điều quan trọng nhất chúng tôi tìm kiếm trong tác phẩm là tình yêu và sự quan tâm đến người phụ nữ trong gia đình họ. Có thể lúc đầu bạn nấu chưa ngon, nhưng khi thực sự yêu thương và tôn trọng ai đó, bạn có thể thay đổi."

“Tôi là đàn ông và tôi thích nấu ăn. Ở nhà tôi đàn ông làm việc nhà là chuyện bình thường”. Ảnh: UN Women/Jakub Zak“Tôi là đàn ông và tôi thích nấu ăn. Ở nhà tôi đàn ông làm việc nhà là chuyện bình thường”. Ảnh: UN Women/Jakub Zak

Đại Sứ Quán Úc với đội trưởng là ngài Phó Đại sứ Layton Pike đã giành giải nhất cuộc thi, với một tác phẩm được trình bày rất sáng tạo, mang hương vị hòa quyện giữa phong cách Úc và Việt Nam. Đồng giải nhì là đội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam và đội thi đến từ Ủy Ban Dân Tộc

Ngài Alfonso Tena Garcia, Đại sứ Tây Ban Nha cũng tham gia cuộc thi Vua đầu bếp HeForShe vui vẻ nói: "Lần sau nên yêu cầu đàn ông dọn dẹp nữa để thể hiện bình đẳng giới thực sự trong gia đình."

Đại Sứ Quán Úc là đội giành giải nhất Cuộc Thi Nấu Ăn HeForShe Việt Nam. Ảnh: UN Women/Jakub ZakĐại Sứ Quán Úc là đội giành giải nhất Cuộc Thi Nấu Ăn HeForShe Việt Nam.
Ảnh: UN Women/Jakub Zak

Cuộc thi Vua đầu bếp HeForShe do UN Women phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện. Đây là một trong những hoạt động của phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta. Tại Việt Nam, HeForShe được phát động vào tháng 3 năm 2015 với sự hưởng ứng tham gia của hơn 1000 nhà lãnh đạo các bộ - ban - ngành, các vị Đại sứ, các nghệ sĩ nổi tiếng và sinh viên. Từ khi phát động, phong trào đã đạt được hơn 350,000 người theo dõi trên mạng xã hội. Các nghệ sĩ, người nổi tiếng, doanh nhân, sinh viên đã và đang có những hành động thiết thực của riêng mình để thể hiện sự ủng hộ với bình đẳng giới.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: