Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Phó chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam

In Email

 

Lãnh đạo các bộ ban ngành chủ chốt tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách với những chuyên gia hàng đầu quốc tế.

Hà Nội, ngày 24 tháng 4 năm 2015 - Chương trình Lãnh đạo cấp cao Việt Nam (VELP) do UNDP hỗ trợ đã một lần nữa vượt quá sự mong đợi của các đại biểu tham gia. Sau chuyến đi, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu cho biết chương trình được gắn liền với nhiều chủ đề thiết thực, đoàn đại biểu được tham gia các bài giảng với những thảo luận thẳng thắn và cởi mở.

Các đại biểu dẫn đầu chương trình VELP trong tuần này đã có buổi họp báo giới thiệu tóm tắt kết quả chương trình tới các đại biểu Quốc hội, UNDP, Bộ Ngoại giao (MOFA) và Chương trình Fulbright tại Việt Nam về kết quả của VELP năm nay - tập trung chủ yếu vào các thảo luận sâu về cải cách luật pháp và thể chế. Chương trình cấp cao lần thứ năm này là một phần của sự hợp tác của UNDP với Bộ.

 

Bà Ngân cho biết "Chương trình VELP lần thứ 5 là một thành công lớn”. "Chúng tôi đã hoàn thành tất cả các mục tiêu đặt ra cho chương trình năm nay".

VELP là diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách cấp cao và lãnh đạo quản lý hàng đầu Việt Nam tham gia thảo luận với các học giả nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế về những thách thức phát triển chính Việt Nam đang phải giải quyết. Các cuộc thảo luận này được chuẩn bị kỹ lưỡng và dựa trên các kết quả nghiên cứu chính sách.

Bà Pratibha Mehta - Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu "Chủ đề của môn học cuối cùng là cải cách thể chế với việc tập trung vào các ngành tư pháp và cải cách tư pháp. Điều này sẽ giúp Việt Nam đạt được hiệu quả hơn và chú ý nhiều hơn đến việc xây dựng một xã hội - được chi phối bởi các nguyên tắc và đặc trưng bởi tính toàn diện”.

Bà Ngân cũng cho biết các thành viên của đoàn đại biểu VELP năm nay rất đa dạng từ Đảng, ngành lập pháp, các cán bộ cấp cao thuộc các bộ ban ngành cùng với đại diện chính quyền trung ương và địa phương.
Thay mặt đoàn đại biểu tham dự chương trình, Bà Ngân đánh giá cao những kết quả đạt được bởi chương trình đã cung cấp những cơ hội để gặp gỡ và lắng nghe các học giả nổi tiếng và các chuyên gia có kinh nghiệm phong phú trong ngành luật pháp và kinh tế. Bà khen ngợi những hiệu quả to lớn đạt được từ chương trình chung này và nhấn mạnh mối quan hệ đối tác đặc biệt

Trong cuộc họp báo, Bà Ngân và Tiến sĩ Mehta nhấn mạnh sự cần thiết phải có nhiều nhà hoạch định chính sách - đặc biệt là từ các cấp tỉnh thành - tham gia vào các cuộc thảo luận. Hai bà cũng đồng ý sẽ nỗ lực tìm ra những giải pháp cho vấn đề này một cách bền vững nhằm đạt được mục tiêu càng nhiều người được hưởng lợi càng tốt.

Ông Bakhodir Burkhanov - Phó giám đốc Quốc gia của UNDP Việt Nam, người đi cùng đoàn đến khóa học cho biết "UNDP với sự đa dạng của các chương trình và các dự án sẽ có những cơ hội để thảo luận sâu hơn". "Những cơ hội này có thể tập trung vào các vấn đề cụ thể đã được bao trùm trong tuần lễ diễn ra chương trình VELP tại Đại học Harvard và những cuộc thảo luận sẽ có trọng tâm hơn và hướng tới các bên liên quan. Bằng cách này, chương trình với Đại học Harvard sẽ giữ vai trò như một nền tảng để nhân lợi ích lên nhiều lần, bao gồm nhiều nhà lãnh đạo ra quyết định tiềm năng hơn".

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.



RSS Email Subscription

Enter your email address: