Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

170,000 người thoát khỏi nguy cơ bị phơi nhiễm dioxin

In Email

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 3 năm 2015 - 170,000 người dân sống ở khu vực gần sân bay Biên Hòa ở miền Nam và các vùng lân cận của căn cứ không quân Phù Cát ở miền Trung sẽ không còn phải đối mặt với nguy cơ bị phơi nhiễm dioxin.

Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia (Văn phòng 33) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã công bố kết quả này trong hội nghị tổng kết dự án tại Hà Nội vào ngày 19 tháng 3 năm 2015. Tại hội nghị, các kết quả chính của dự án “Xử lý dioxin tại các vùng ô nhiễm nặng ở Việt Nam” đã được chia sẻ với Chính phủ và các đối tác phát triển cũng như các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

 

Theo đó, hơn 7500 m3 đất nhiễm dioxin được chôn cất cô lập bằng kỹ thuật bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế tại sân bay Phù Cát tại Bình Định, đưa sân bay này ra khỏi danh sách các điểm nóng dioxin cần xử lý ngay ở Việt Nam

Dự án góp phần quy hoạch tổng thể  cho việc xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa, xây dựng các công trình ngăn chặn lan tỏa tạm thời của dioxin trong sân bay Biên Hòa ra môi trường xung quanh. Đồng thời, dự án cũng tiến hành các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng sinh sống gần các điểm nóng về dioxin nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị  phơi nhiễm dioxin cho họ.

Ông Bakhodir Burkhanov – Phó giám đốc Quốc gia của UNDP tại Việt Nam phát biểu "Chúng tôi vô cùng tự hào bởi sáng kiến UNDP/GEF này đã thiết lập một nền tảng vững chắc cho các hoạt động xử lý bền vững các vùng bị ô nhiễm dioxin tại Việt Nam". Tại hội thảo, ông cũng cảm ơn Qũy môi trường toàn cầu GEF đã tài trợ cho dự án và hoan nghênh việc Chính phủ các nước Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc và New Zealand đã tham gia hỗ trợ việc xử lý làm sạch môi trường và giám sát mức độ ô nhiễm dioxin tại Việt Nam.

Dự án được triển khai từ năm 2010 với tổng kinh phí hơn 5 triệu USD – trong đó phần lớn được tài trợ bởi Quỹ Môi trường Toàn cầu GEF với trị giá gần 5 triệu USD và Cộng hòa Séc tài trợ 76 nghìn đô la Mỹ. Dự án nhằm mục tiêu giảm thiểu tối đa tác hại của dioxin lên hệ sinh thái và các rủi ro liên quan đến sức khỏe của người dân ở các điểm nóng ô nhiễm dioxin – sân bay Biên Hòa, Đà Nẵng và Phù Cát.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đọc các tài liệu sau:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: