Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Việt Nam tin rằng Hội nghị thế giới sẽ đạt được một khuôn khổ toàn cầu mới về giảm thiểu rủi ro thiên

In Email

 

09mar2015 reduce_disaster_risk

Hà Nội, ngày 9 tháng 3 năm 2015 - "Việt Nam hy vọng Hội nghị thế giới về giảm thiểu rủi ro thiên tai sắp tới sẽ thành công trong việc đạt được một khuôn khổ toàn cầu mới về giảm thiểu rủi ro thiên tai. Trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Liên Hợp Quốc với vai trò là điều phối chính trong hợp tác quốc tế về giảm thiểu rủi ro thiên tai ở cấp độ toàn cầu cũng như ở hầu hết các nước dễ bị thiên tai như Việt Nam."

Đây là thông điệp chính mà Phó Chủ tịch nước, Bà Nguyễn Thị Doan đã trao đổi với Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Bà Pratibha Mehta. Cuộc họp đã diễn ra tại Hà Nội bốn ngày trước khi Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Hội nghị thế giới về giảm thiểu rủi ro thiên tai (WCDRR) tổ chức tại thành phố Sendai, Nhật Bản, từ ngày 14 cho đến 18 tháng 3 năm 2015.

Tại cuộc họp, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc đã trình Báo cáo Đặc biệt Việt Nam về Quản lý Rủi ro Thiên tai và các Hiện tượng Cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với Biến đổi khí hậu (gọi tắt là SREX Việt Nam) tới Phó Chủ tịch nước. Báo cáo chung giữa Chính phủ - UNDP được thực hiện bởi 60 nhà khoa học và nghiên cứu Việt Nam về thiên tai. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra rằng nghiên cứu đánh giá về những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu là rất cần thiết bởi nó có thể giúp Việt Nam giảm bớt những nguy cơ rủi ro liên quan.

Phó Chủ tịch nước, Bà Nguyễn Thị Doan đã cảm ơn UNDP vì những hỗ trợ có giá trị cao của chương trình. Hai nhà lãnh đạo nữ đã nhất trí rằng hội nghị sắp tới tại Sendai là một cơ hội đặc biệt cho Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu những thành tựu đáng hoan nghênh của mình tới cộng đồng quốc tế.

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới thiết lập một Hội đồng tư vấn quốc gia về biến đổi khí hậu. Hội đồng đã góp phần tăng cường hệ thống phản hồi từ cấp trung ương đến địa phương. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về sự cần thiết phải đẩy mạnh những nỗ lực nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu những rủi ro thiên tai có liên quan. Họ cũng nhất trí rằng việc tiếp tục hỗ trợ tài chính là điều cần thiết.

Phó chủ tịch nước, Bà Nguyễn Thị Doan cho biết: "Sau khi ban hành Luật Quản lý rủi ro thiên tai, một cơ quan Chính phủ mới về phòng chống thiên tai đã được thành lập và cơ quan này sẽ tiếp tục được tăng cường để đáp ứng với những thách thức toàn cầu do biến đổi khí hậu gây ra". "Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam hy vọng sẽ có được sự tiếp tục hỗ trợ từ các cơ quan của Liên Hợp Quốc trong việc thực hiện các khuôn khổ mới về giảm thiểu rủi ro thiên tai."

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự lãnh đạo và những nỗ lực to lớn của Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc và các cơ quan của Liên Hợp Quốc trong việc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ tại Việt Nam.

Theo Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc, Bà Pratibha Mehta cho biết Việt Nam đã đạt được sáu trên tám các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Bà phát biểu: "Việt Nam cần phấn đấu hơn nữa trong tương lai khu vực và tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ sự phát triển của các mục tiêu tiếp theo trong năm 2015". "Việt Nam nên tiếp tục giữ vai trò chủ động trên các diễn đàn quốc tế quan trọng, bao gồm cả các WCDRR và Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc -ECOSOC".

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: