Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Cơ hội cho sinh kế nông thôn tại Việt Nam

In Email

WS 15Jan_RuralDev

Hà Nội, 15/01/2015 – Tạo cơ hội sinh kế cho nông thôn Việt Nam là trọng tâm của hội nghị do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) và Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) phối hợp tổ chức ngày hôm nay.

Tham dự hội nghị cóTrưởng đại diện FAO tại Việt Nam Ông Jong-Ha Bae, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ông Trần Thanh Nam, các chuyên gia phát triển nông thôn trong nước và quốc tế, và đại diện các tỉnh thành cùng đưa ra kế hoạch thực hiện giai đoạn tiếp theo cho Chương trình Xây dựng Nông thôn Mới (Tam Nông) giai đoạn 2016-2020.

"Hội nghị hôm nay là bước tiến quan trọng đặt nền móng cho sự hình thành những cách tiếp cận mới, giải pháp mới, giúp huy động nguồn lực từ những mối quan hệ đối tác mới cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam," Ông Jong-Ha Bae phát biểu.

Tại hội nghị, các chuyên gia quốc tế giới thiệu một số cách tiếp cận có tính đổi mới, có thể áp dụng để thực hiện giai đoạn tiếp theo của chương trình. FAO và các cơ quan Liên Hợp Quốc khác đã và đang hỗ trợ cho việc thực hiện chương trình trong khuôn khổ Dự án " Liên Hợp Quốc hỗ trợ Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn Mới " cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong ba năm vừa qua. Cho đến nay, hơn 780 xã nông thôn trong cả nước đã đạt chuẩn nông thôn mới và hưởng lợi từ dự án với sinh kế được cải thiện. Dự kiến là hội nghị sẽ góp phần xây dựng kế hoạch khung cho Chương trình Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

"Để tiếp tục phát triển chương trình này trong giai đoạn mới, điều quan trọng là cần học hỏi kinh nghiệm quốc tế, nhất là kinh nghiệm xây dựng cơ chế chính sách và mô hình tổ chức thể chế cho phát triển nông thôn," Ông Jong-Ha Bae nhấn mạnh.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: