Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nhân ngày hội quyền con người thảo luận vai trò của Quốc hội

In Email

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2014 – Nhân Ngày hội quyền con người hôm nay, chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Quốc hội tổ chức hội nghị nhằm thảo luận kết quả của nghiên cứu rà soát pháp lý đầu tiên về những quy định mới trong Hiến pháp năm 2013. Hội nghị cũng thảo luận các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên, cũng như vai trò của Quốc hội trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Khẩu hiệu của Ngày hội quyền con người  năm nay - Quyền con người 365 – mang theo ý nghĩa mỗi ngày đều là ngày Quyền con người và mỗi cá nhân ở khắp mọi nơi, mọi lúc đều được hưởng các quyền con người đầy đủ. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Ông Ban Ki-moon kêu gọi “Các quốc gia hãy thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quyền con người của mình vào tất cả các ngày trong năm” và “mọi người hãy yêu cầu Chính phủ thực hiện nghĩa vụ này”.

Ủy ban Đối Ngoại Quốc hội đã tiến hành nghiên cứu rà soát pháp lý nhằm cung cấp cho các thành viên Quốc hội một bức tranh toàn diện đầu tiên về những công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, đã phê chuẩn và những việc cần làm để cải thiện hơn nữa các luật liên quan đến quyền con người và quyền công dân ở Việt Nam.

Các đại biểu tham gia thảo luận đã nêu bật vai trò quan trọng của Quốc hội trong việc thông qua thực hiện các khuyến nghị được chấp thuận từ Kiểm điểm định kỳ phổ quát về quyền con người và những cam kết về quyền con người khác. Tại hội nghị, các chuyên gia quốc tế cũng chia sẻ những thông tin và kiến thức về cách thức Quốc hội các nước khác tham gia bảo vệ quyền con người thông qua các kỳ UPR.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng xem các tài liệu sau:
Bài phát biểu của Liên Hợp Quốc
Bài phát biểu của Quốc hội
Phần trình bày của Liên Hợp Quốc về sự tham gia của Quốc hội trong kỳ kiểm điểm UPR
Thông cáo báo chí

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: