Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bố ơi, con ước!

In Email

 

HÀ NÔI, 2 tháng 12 năm 2014 - Khi bạn nghe một em bé nói “Bố ơi, con ước…” chúng ta thường nghĩ rằng các em muốn trở thành nhà du hành vũ trụ, chính trị gia, nhà khoa học hay những giấc mơ to lớn trong tương lai. Tuy nhiên, những ước mơ của các em trong buổi triển lãm hôm nay lại rất đơn giản: “Bố ơi, con ước bố đừng đánh mẹ nữa”, “Bố ơi, con ước bố yêu mẹ hơn”. Những ước mơ đó giản dị đến mức chúng ta không nghĩ rằng các em phải mong ước, nhưng thực tế là như vậy!

 

23 bức tranh do các em trai từ Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Ninh đã được giới thiệu tại triển lãm ảnh ngày hôm nay tại Viện Guethe, Hà Nội. Triễn lãm được khai mạc ngày hôm nay, 2/12/2014 đến ngày 7/12/2014 tại Viện Goethe, Hà Nội. Tham dự lễ khai mạc triển lãm có Ông Arthur Erken, Trưởng Đại diện UNFPA, Ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam, Bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, Bà Meyer Zollitsch, Giám đốc Viện Goethe và Bà Nguyễn Vân Anh, giám đốc CSAGA.

23 bức tranh được giới thiệu tại triển lãm là 23 điều ước – 23 câu chuyện buồn của 23 em bé sống trong những gia đình bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình tại . 23 câu chuyện được thể hiện bằng hình ảnh là tiếng nói mạnh mẽ đưa người xem đến những cảm xúc khác nhau của các em nhỏ bị tổn thương vì thiếu hụt sự chăm sóc và yêu thương của người cha, và những ám ảnh đau thương từ bạo lực. Đằng sau 23 bức ảnh là 23 giấc mơ và hy vọng cho tương lai, một tương lai không có bạo lực!

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Ông Arthur Erken, Trưởng đại diện UNFPA nói: "Những ước mơ của các em là tiếng chuông đánh thức chúng ta, những người cha. Nhân dịp này, tôi kêu gọi tất cả nam giới, hãy cùng lắng nghe những điều ước của các em, nhìn lại chính minh trong gương và tự hỏi “Tôi có phải là một người cha tốt? Có phải tôi đang đem lại hanh phúc cho con cái? Làm sao để tôi trở thành một người cha tốt? Tôi phải làm sao để giúp con mình có những mơ ước đích thực cho tương lai?”.

Triển lãm này là 1 trong 42 hoạt động của chiến chiến dịch hưởng ứng ngày Quốc tế Chấm dứt Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái và 16 ngày hoạt động chống lại bạo lực giới. Ngày này và chuỗi hoạt động 16 ngày được tổ chức hàng năm ở khắp nơi trên toàn thế giới để kêu gọi toàn thế giới đảm bảo các quyền cơ bản của mọi phụ nữ và trẻ em gái, để phụ nữ và trẻ em gái được sống một cuộc sống không có bạo lực.

Chúng ta hãy cùng nhau hành động để biến ước mơ của con trẻ thành hiện thực! Hôm nay và mỗi ngày hãy hành động để "Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

  • Đọc bài phát biểu của Trưởng đại diện UNFPA tại đây

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: