Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Giáo dục về quyền con người là chìa khóa quan trọng trong việc thúc đẩy quyền con người

In Email

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2014 - Làm thế nào để nâng cao kiến thức về quyền con người và lồng ghép giáo dục quyền con người vào chương trình giảng dạy là những chủ đề chính trong buổi hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) ngày hôm nay.

Đại diện của các học viện đã thảo luận những kiến nghị đánh giá về quyền con người trong chương trình đào tạo của DAV và các trường đại học khác của Việt Nam. Các đại biểu cũng được chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm quốc tế trong việc lồng ghép giảng dạy các quyền con người vào các giáo trình học thuật khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của quốc gia.

 

Theo nghiên cứu đánh giá được hỗ trợ bởi UNDP và Bộ Ngoại giao, các chương trình giảng dạy về quyền con người của Việt Nam hiện nay chỉ được bao gồm như là một phần gắn liền với các chương trình giảng dạy luật pháp quốc tế. Một trong những kết luận chính đó là sự cần thiết của việc xây dựng các khóa học thường xuyên liên quan đến quyền con người để giảng dạy nhằm nâng cao nhận thức về quyền con người và các mục tiêu chính sách của chính phủ.

"Giáo dục và đào tạo quyền con người là một phần quan trọng của việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" theo ông Dennis Curry, Trưởng phòng Quản trị Chính phủ - UNDP cho biết. "Tôi tin rằng việc giáo dục và đào tạo quyền con người sẽ nâng cao kiến thức, làm rõ giá trị, thúc đẩy tình đoàn kết, thay đổi thái độ và phát triển kỹ năng - tất cả những điều này sẽ góp phần vào sự tôn trọng và thực thi các quyền con người".

Trong kỳ kiểm điểm định kỳ phổ quát về quyền con người (URP) lần thứ nhất và lần thứ hai, Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận 19 khuyến nghị trong đó có cam kết và mong muốn tăng cường giáo dục và đào tạo về quyền con người. UNDP và Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ việc nghiên cứu đánh giá cũng như buổi hội thảo bàn tròn ngày hôm nay nhằm góp phần vào việc thực hiện các khuyến nghị tại kỳ UPR đã được chấp thuận.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đọc tài liệu sau:
Bài phát biểu của UNDP
Báo cáo nghiên cứu đánh giá các chương trình đào tạo về quyền con người của DAV và các trường đại học khác của Việt Nam

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: