Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Việt Nam phát động Chiến dịch tiêm phòng sởi-rubella lớn nhất từ trước tới nay với sự hỗ trợ của Liên Hợp quốc

In Email

mr campaign_390_01

Hà Nội 11/10/2014 - Chiến dịch tiêm phòng Sởi và Rubella toàn quốc lớn nhất của Việt Nam từ trước tới nay được phát động tại trường Lê Quý Đôn tại Hà Nội với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS, Nguyễn Thị Kim Tiến.

Chiến dịch MR là một trong của chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam nhằm cung cấp vắc xin chống lại những căn bệnh chết người như bạch hầu, bại liệt, uốn ván cho tất cả các trẻ em trong gần ba thập kỷ qua. Nhờ vậy, những nỗ lực tiêm chủng của Việt Nam đã giúp cứu hơn 42.000 mạng sống và ngăn chặn hơn 6,7 triệu trường hợp bại liệt, bạch hầu, ho gà, uốn ván và sởi.

Thay mặt cho Liên Hợp quốc tại Việt Nam, Ông Youssouf Abdel Jelil, Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam khẳng định trước đông đảo trẻ em và các quan chức rằng "Tiêm chủng vẫn là một trong các biện pháp can thiệp y tế hiệu quả nhất". "Tôi kêu gọi Chính phủ đưa tiêm chủng vào vị trí ưu tiên trong danh sách của các can thiệp y tế thiết yếu vì mỗi em nhỏ chưa được tiêm chủng sẽ dễ dàng bị tổn thương nhất."

Chiến dịch hiện tại nhằm tiêm chủng phòng ngừa cho 23 triệu trẻ em tuổi từ 1-14 với vắc-xin MR trong vòng sáu tháng tới.

Đầu năm nay, Việt Nam đã trải qua sự hoành hành gia tăng chưa từng có của bệnh sởi, gây ảnh hưởng đến hơn 5.000 trẻ em, gồm 140 ca trẻ tử vong.

Chiến dịch tiêm chủng MR, kéo dài tới tháng 2 năm 2015, là một phần trong cam kết của Việt Nam đối với sáng kiến sởi và Rubella, là sự hợp tác toàn cầu nhằm đảm bảo rằng không có ca trẻ tử vong nào do sởi hoặc được sinh ra với hội chứng rubella bẩm sinh. Sáng kiến Sởi và Rubella do Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Quỹ Liên Hợp quốc, các Trung tâm Phòng và Chống Bệnh, UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới.

Chiến dịch MR hiện tại phần lớn được tài trợ bởi Liên minh GAVI. Các vắc-xin MR, được sản xuất bởi Viện Huyết thanh của Ấn Độ, được kiểm duyệt tiêu chuẩn trước đó bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và mua bởi UNICEF dành cho Việt Nam.

mr campaign_390_02

UNICEF cũng đảm bảo rằng cả những trẻ em khó tiếp cận nhất cũng được tiêm phòng vắc-xin, cũng như hỗ trợ công tác truyền thông vắc xin cho Chính phủ, nhân viên y tế và giáo viên trước khi phát động chiến dịch. WHO hỗ trợ trong nước nhằm nâng cao chất lượng các phòng thí nghiệm, giám sát dịch bệnh tốt hơn và dịch vụ tiêm chủng thường xuyên.

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu loại trừ bệnh sởi vào năm 2017. Vắc-xin MR sẽ được cung cấp miễn phí, và thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Ms Laura Ngô-Fontaine, UNICEF Việt Nam, Tel. 84.4 - 3942.5706 ext 271 hoặc 0966539673; email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Ms Trần Thị Loan, WHO Việt Nam, Tel. 84.4 - 3.943 374/5/6 ext 83886, email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: