Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hướng tới giảm nghèo bền vững và cải cách chính sách trợ giúp xã hội

In Email

photo 2

Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2014 - Đại biểu các Ủy ban Quốc hội về các vấn đề xã hội và cơ quan dân cử ở 14 tỉnh phía Nam đã tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30 tháng 9 để thảo luận về việc triển khai thực hiện vai trò giám sát tối cao của Quốc hội về công tác xóa đói giảm nghèo và chương trình cải cách hệ thống chính sách trợ giúp xã hội để giải quyết nghèo đói kinh niên và các vấn đề dễ bị tổn thương.

Hội thảo "Đẩy nhanh tiến độ xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững và thiết lập phương hướng cho cải cách chính sách trợ giúp xã hội đến năm 2020" được đồng chủ trì bởi Ủy ban Quốc hội và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB & XH) với sự hỗ trợ từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

Phát biểu hội thảo, ông Đặng Thuận Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc hội cho biết: "Báo cáo giám sát tối cao về công tác giảm nghèo đã được đón nhận bởi Quốc hội và Chính phủ, đây được được coi là một công việc sâu sắc và ý nghĩa".

Những đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận về "chất lượng giảm nghèo" và lắng nghe kinh nghiệm của Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về báo cáo chuyên đề sau khi giám sát thảo luận với chính quyền địa phương về việc làm thế nào để cung cấp những hỗ trợ thiết thực hơn cho các hộ gia đình nghèo.

Với hệ thống chính sách trợ giúp xã hội hiện nay, ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc hội cho biết Quốc hội và Chính phủ đánh giá cao những lợi ích của việc đầu tư vào trợ cấp xã hội nhằm thực hiện các quyền con người và góp phần phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Ông nói "Chúng tôi hy vọng UNDP sẽ tiếp tục cung cấp các kinh nghiệm quốc tế và hỗ trợ kỹ thuật nhằm xóa đói giảm nghèo và xây dựng chính sách trợ giúp xã hội ở Việt Nam".

Ông Richard Marshall - Cố vấn chính sách của UNDP hoan nghênh sự ủng hộ của Quốc hội và các cam kết của Chính phủ đối đối với quá trình cải cách. Ông lưu ý "Bằng cách giảm thiểu rủi ro và tăng cường đầu tư, bằng cách thúc đẩy sự gắn kết xã hội và năng suất, và bằng cách hành động như một chất ổn định tự động trong thời gian suy thoái kinh tế, các chính sách trợ giúp xã hội có thể đóng góp một phần to lớn cho tăng trưởng kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cũng như nguồn nhân lực cho tương lai".

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đọc tài liệu

Bài phát biểu của UNDP

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.



RSS Email Subscription

Enter your email address: