Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Ngôi nhà mới của Liên Hợp Quốc là tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam được nhận được chứng chỉ Công trình Xanh hạng Vàng

In Email

GOUNH-Hung-Cam 17

Hà Nội, 19 tháng 9 - Ngôi nhà Xanh, trụ sở mới của Liên Hợp Quốc (LHQ) đang trong giai đoạn hoàn thiện trên con đường Kim Mã luôn tấp nập của Hà Nội đã trở thành dự án xây dựng đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ Lotus hạng Vàng của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Tòa nhà sáu tầng với tất cả các chi tiết sáng tạo được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích giảm thiểu tác động tới môi trường. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng với thiết kế để phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống điều hòa sưởi ấm và làm mát. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng ở mọi nơi có thể. Do đó, tiêu thụ năng lượng sẽ trở nên hữu hiệu hơn, cụ thể là năng lượng dùng để chiếu sáng dự kiến sẽ giảm được ít nhất là 25 phần trăm so với các mô hình xây dựng truyền thống hiện nay. Việc sử dụng nước cũng sẽ hiệu quả hơn, với mức tiêu thụ dự kiến sẽ giảm 36 phần trăm.

Những tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà sẽ khai thác nguồn năng lượng mặt trời và dự kiến sẽ đáp ứng được 10 phần trăm nhu cầu điện năng tiêu thụ hàng năm của tòa nhà. LHQ cũng đang làm việc với Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) để đạt được thỏa thuận - trong trường hợp cần thiết sẽ đưa lượng điện dư thừa được tạo ra bởi tòa nhà vào lưới điện quốc gia, để góp một phần thay thế cho nguồn điện hiện vẫn được sản xuất bởi những nguồn ít thân thiện hơn với môi trường. Đây có thể là một đổi mới mang tính đột phá tại Việt Nam.

Tiến sĩ Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi Ngôi Nhà Xanh LHQ nhận được chứng chỉ Lotus Công trình Xanh hạng Vàng đầu tiên ở Việt Nam". Bà cho biết thêm: "Một trong những ưu tiên của LHQ tại Việt Nam là hỗ trợ phát triển môi trường bền vững. Với việc xây dựng Ngôi Nhà Xanh LHQ, chúng tôi không chỉ bằng lời nói, mà đã thể hiện bằng hành động những quyết tâm của mình. Thông qua việc tổ chức và vận hành các hoạt động thân thiện với môi trường, chúng tôi sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải các-bon và giảm lượng tiêu thụ điện nước của chính các cơ quan LHQ tại Việt Nam".

Chứng chỉ Lotus Vàng được công bố tại Hội nghị hàng năm của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này đã thu hút hơn 150 đại biểu từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam - từ các nhà hoạch định chính sách Chính phủ, các công ty phát triển bất động sản, cho đến các cơ quan quy hoạch đô thị, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu và các chuyên gia từ những ngành công nghiệp khác.

"Chúng tôi xin chúc mừng LHQ về thành tựu rất có ý nghĩa này. Chúng tôi tin rằng Ngôi Nhà Xanh LHQ sẽ giúp thiết lập một tiêu chuẩn môi trường mới cho ngành công nghiệp xây dựng ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những công trình xây dựng khác sẽ học tập và tiếp tục làm theo mô hình thân thiện với môi trường này", ông Trần Văn Thanh, Tổng Giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam nói.

Công trình xây dựng Ngôi nhà Xanh LHQ được khởi động từ đầu năm 2013 và đang trong tiến trình hoàn thiện, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng Mười, sau đó sẽ được đưa vào vận hành. Việc thay đổi địa điểm làm việc đang được các nhân viên LHQ, hiện đang làm việc tại nhiều địa điểm trên khắp Hà Nội háo hức chờ đợi. Việc mười hai cơ quan LHQ cùng làm việc chung trong Ngôi Nhà Xanh LHQ là một bước quan trọng trong Sáng kiến cải cách LHQ 'Thống nhất Hành động'. Ngôi Nhà Xanh LHQ sẽ giúp cải thiện tính hữu hiệu của các hoạt động của LHQ tại Việt Nam, nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh các kết quả phát triển, đồng thời giảm chi phí hoạt động.

Dự án Ngôi Nhà Xanh LHQ là một nỗ lực chung giữa Chính phủ, các nhà tài trợ và LHQ tại Việt Nam. Chính phủ đã đóng góp một địa điểm có giá trị lớn trên đường Kim Mã, Hà Nội và hỗ trợ thông qua các nguồn lực khác. Cùng với sự tham gia đóng góp của các cơ quan LHQ, các nhà tài trợ - bao gồm Úc, Phần Lan, Ireland, New Zealand, Na Uy, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh - đã cùng hỗ trợ cho dự án Ngôi Nhà Xanh LHQ.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Bà Susan Mackay, Phòng Truyền thông LHQ, 091 390 1405, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Ông Trịnh Anh Tuấn, Phòng Truyền thông LHQ, 090 329 6393, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: