Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tăng cường bảo vệ nhà báo trong tác nghiệp báo chí tại Việt Nam

In Email

 

journalist safety Hà Nội, 25/8/2014 - Mạng lưới tư vấn bảo vệ tác nghiệp báo chí đã ra mắt chiều ngày 25/8/2014 nhằm bảo vệ các nhà báo trong quá trình tác nghiệp được an toàn. Mạng lưới gồm các thành viên là các nhà báo có uy tín, hiểu biết các quy định pháp luật về bảo vệ tác nghiệp báo chí, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ đồng nghiệp.

Tại cuộc tập huấn trước đó, hơn 20 nhà báo, thành viên của Mạng lưới đã được cung cấp các kiến thức, phương pháp và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trong khi tác nghiệp báo chí và tư vấn đồng nghiệp về an toàn trong tác nghiệp báo chí . Lớp tập huấn do RED và UNESCO phối hợp tổ chức với các chuyên gia đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong thời gian tập huấn, bên cạnh bổ xung những thông tin, kiến thức về luật báo chí, các quy định liên quan, đặc biết tới lĩnh vực bảo vệ tác nghiệp báo chí, các thành viên đã tham gia thảo luận một cách xây dựng Nguyên tắc hoạt động và tổ chức điều phối Mạng lưới do RED và các nhà báo giàu kinh nghiệm soạn thảo.

Một diễn đàn tương tác trực tuyến về tư vấn bảo vệ tác nghiệp báo chí đang được thiết kế tại website của RED nhằm tổng hợp thông tin, kết nối thành viên, chia sẻ kinh nghiệm hay và tư vấn tác nghiệp an toàn cho các nhà báo tại Việt Nam.

Mạng lưới là một trong những thành phần chính trong khuôn khổ dự án "Tăng cường bảo vệ nhà báo trong tác nghiệp báo chí tại Việt Nam" do Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) thực hiện với sự hỗ trợ của Chương trình Quốc tế về Phát triển Truyền thông của UNESCO. Hoạt động này nhằm thực hiện Kế hoạch Hành động của Liên Hợp Quốc về An toàn cho các nhà báo và vấn đề miễn trự trách nhiệm được thông qua năm 2012-kế hoạch tổng thể Liên Hợp Quốc nhằm tạo ra môi trường tự do và an toàn cho các nhà báo và những người làm truyền thông, kể cả những người tham gia mạng xã hội, cả trong tình hình có xung đột và không xung đột, củng cố hòa bình, dân chủ và phát triển trên toàn thế giới.

Ra mắt Mạng lưới vấn bảo vệ tác nghiệp báo chí. Ảnh: RED/UNESCORa mắt Mạng lưới vấn bảo vệ tác nghiệp báo chí. Ảnh: RED/UNESCO

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: