Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tân Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam

In Email

Mr Youssouf Abdel-Jelil, newly appointed representative of UNICEF in Viet Nam, presented his credentials to Vice Minister of Foreign Affairs, Mr Ha Kim Ngoc

Hà Nội ngày 27 tháng 8 năm 2014 – Trưởng Đại diện mới được bổ nhiệm của Văn phòng UNICEF tại Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil, đã có buổi gặp gỡ và trình ủy nhiệm thư với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã chia sẻ rằng: "UNICEF được mọi gia đình ở Việt Nam biết đến như là một tổ chức đứng đầu trong hoạt động về quyền trẻ em. Bảo vệ và thúc đẩy quyền của trẻ em là một ưu tiên hàng đầu cho Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động của UNICEF đã mang lại rất nhiều tiến bộ, song Việt Nam vẫn cần nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khoảng cách giữa tỷ lệ trẻ em nghèo và đảm bảo các em có thể tiếp cận tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nước sạch một cách thuận lợi hơn."

Trước khi đến Việt Nam, ông Youssouf Abdel-Jelil đã có thời gian làm việc tại Syria từ năm 2012-2014 với vai trò Trưởng Đại diện Văn phòng UNICEF Syria. Tại đây, ông đã điều hành công tác ứng phó phản hồi phức tạp, khẩn cấp vì sự sống còn, phát triển và bảo vệ trẻ em trong cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay. Trước đó, ông từng giữ vai trò Trưởng nhóm Khu vực Trung đông và Bắc Phi của Quỹ Chống AIDS, Lao và Sốt Rét Toàn cầu ở Geneva, Thụy Sĩ.

new rep02

Trong buổi lễ trình ủy nhiệm thư, ông Abdel-Jelil chúc mừng Việt Nam vì sự hội nhập nhanh chóng với nền kinh tế toàn cầu. Ông cũng nhận định rằng tăng trường kinh tế đi cùng với trách nhiệm chung của cả UNICEF và Việt Nam nhằm đảm bảo tăng trưởng và phát triển hòa nhập, đặc biệt là đối với trẻ em. Ông nói rằng “UNICEF luôn cam kết hợp tác với các đối tác ở Việt Nam với mục tiêu giảm tình trạng bất bình đẳng vẫn còn tồn tại và ảnh hưởng đến trẻ em, đặc biệt là ở những vùng dân tộc thiểu số.”

Từ năm 1998 – 2009, ông Abdel-Jelil đã làm việc với nhiều vai trò cao cấp khác nhau cho UNICEF từ Tây Phi đến Trung Đông, trong đó có khoảng thời gian ông giữ chức vụ Giám đốc Quản lý và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty công nghiệp và khai thác mỏ quốc gia Mauritania (SNIM).

Trước khi vào làm việc tại Liên Hợp Quốc, ông Abdel-Jelil từng là Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Kế hoạch Mauritania.
Ông Abdel-Jelil có bằng Thạc sĩ Triết học (MPhil) chuyên ngành Kinh tế và Phát triển của trường King, thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Chính phủ của Viện Chính phủ FELS thuộc trường Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ông đã lập gia đình và có ba người con.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Laura Ngô-Fontaine, UNICEF Việt Nam, điện thoại 9425706 máy lẻ 271 hoặc 0966539673; email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, điện thoại 9425706 máy lẻ 401 hoặc 0904154678; email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: