Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội thảo Khởi động Chương trình Phát triển Rừng và Trang trại tại Việt Nam

In Email

fao featured_forest_and_farm

Hà Nội 22/08/2014 - Hôm nay, một hội thảo quan trọng đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm giới thiệu Chương trình Hỗ trợ Phát triển Rừng và Trang trại tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của Chương trình đối tác mang tính toàn cầu này là nhằm giúp đỡ các hiệp hội nông dân sản xuất nhỏ, cộng đồng và phụ nữ góp phần cải thiện sinh kế và tham gia nhiều hơn vào quá trình ra quyết định liên quan đến lĩnh vực phát triển rừng và trang trại.

Nhờ sự cộng tác của Hội Nông dân Việt Nam, hội thảo khởi động này được tổ chức trong một ngày với sự tham dự của đại diện các nhóm đối tác liên quan, gồm các cơ quan nhà nước ở trung ương, nông dân làm kinh tế rừng và trang trại, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Ông Patrick Durst, Chuyên viên cao cấp về Lâm nghiệp của Văn phòng FAO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh "Với vai trò là một trong những quốc gia đầu tiên coi giảm nghèo cho khu vực nông thôn là một trong những mục tiêu chủ chốt cho hoạt động quản lý lâm nghiệp của mình, Việt Nam đã và đang thể hiện năng lực lãnh đạo rất ấn tượng trong lĩnh vực lâm nghiệp", và "hy vọng rằng Chương trình Hỗ trợ Phát triển Rừng và Trang trại tại Việt Nam sẽ trở than hình mẫu cho thế giới trong việc sử dụng tài nguyên rừng và ngành lâm nghiệp như một cơ chế chủ đạo về giảm nghèo ở nông thôn".

fao featured_forest_and_farm2

Hội thảo giúp xây dựng tầm nhìn, trách nhiệm và phương thức hoạt động cho Chương trình Hỗ trợ Phát triển Rừng và Trang trại, chia sẻ quan điểm của chính phủ và các nhóm lợi ích liên quan trong bối cảnh Việt Nam. Hội thảo cũng ưu tiên thảo luận về các vấn đề chính hiện đang tồn tại ở Việt Nam, tạo ra cơ sở để xây dựng khung hướng dẫn hoạt động cho Chương trình trong ba năm tới.

Chương trình Hỗ trợ Phát triển Rừng và Lâm nghiệp được thành lập từ tháng 9/2012. Đến tháng 1/2013, Chương trình đã được triển khai tại 6 quốc gia: Guatemala và Nicaragua (châu Mỹ Latinh), Gambia và Liberia (châu Phi), Nepal và Myanmar (châu Á). Trong nửa đầu năm 2014, Chương trình mở rộng ra 4 quốc gia khác là Bolivia, Kenya, Zambia và Việt Nam, ở đó các hoạt động thực tế sẽ được triển khai vào 6 tháng cuối năm.

TS. Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết "Tháng 4/2014, Hội Nông dân Việt Nam đã đệ trình bản đề xuất dự án lên Chương trình Hỗ trợ Phát triển Rừng và Trang trại của FAO, và chúng tôi rất vui mừng khi Việt Nam được chấp nhận và lựa chọn làm một trong các quốc gia đối tác thực hiện chương trình".

Đây là chương trình có nhiều nhà tài trợ, do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) chủ trì, đặt dưới sự giám sát của một Ban Chỉ đạo. Ban Quản lý Chương trình gồm các cán bộ của FAO, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Viện Môi trường và Phát triển Quốc tế (IIED).

Chương trình được thiết kế với 4 mục tiêu: thu hút lâm dân tham gia hiệu quả hơn vào đối thoại chính sách; tăng cường khả năng của các cộng đồng ở địa phương trong việc đầu tư vào quản lý bền vững rừng và trang trại, hội nhập hiệu quả hơn vào thị trường; tăng cường điều phối liên ngành về quản lý bền vững rừng và trang trại ở cả cấp quốc gia và cấp địa phương; và chia sẻ thông tin về các tri thức cũng như ưu tiên của các đối tác, phụ nữ, cộng đồng và người bản xứ cho các chương trình nghị sự quốc gia và toàn cầu liên quan tới an ninh lương thực, giảm nghèo, quản lý rừng, vấn đề khai thác gỗ trái phép, buôn bán lâm sản và biến đổi khí hậu.

Để có thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập: http://www.fao.org/partnerships/forest-farm-facility/en/

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: