Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc – kết nối các tài năng, chiến thắng tất cả các khoảng cách

In Email

VYMUN1

Hà Nội, ngày 26 tháng 7 năm 2014 - Trần Khánh Linh, một bạn trẻ vừa tốt nghiệp phổ thông trung học cho biết "Chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc là một cơ hội cho các bạn thanh niên tăng cường sự tự tin và hiểu biết của mình về những vấn đề đang xảy ra trên thế giới. Việc này chắc chắn sẽ giữ một vai trò rất quan trọng cho một thế hệ sống trong một kỷ nguyên của những thay đổi và thách thức".

Bạn Bùi Phi Long, một sinh viên đại học vừa tốt nghiệp cũng nhiệt tình chia sẻ những điều tương tự: "Chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc là một cơ hội vô giá cho sinh viên Việt Nam trong việc làm phong phú thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp, và mở rộng mạng lưới của mình".

Linh và Long đã tham gia chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc tại Hà Nội trong hai ngày 26-27 tháng 7 cùng với gần 100 các bạn thanh niên khác trên khắp cả nước. Không giống như các chương trình mô phỏng họp trước đây của Liên Hợp Quốc được tổ chức tại một trường trung học hay đại học với giới hạn người tham gia là học sinh sinh viên trong trường, chương trình lần này là một sự kiện hoàn toàn dành cho sinh viên thu hút mọi người tham gia đến từ tất cả các trường học và đại học ở Việt Nam. Không phân biệt ngành học, các bạn thanh niên - những người mong muốn thay đổi thế giới một cách tốt hơn đều được hoan nghênh tham dự chương trình.

Ngô Di Lân, Tổng thư ký chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc năm 2014 chia sẻ: "Chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn trẻ quan tâm với mô hình Liên Hợp Quốc, nơi mà các bạn sẽ được học hỏi thêm những điều mới lạ về ngoại giao cũng như cách làm việc và tầm quan trọng của Liên Hợp Quốc".

Trong hai ngày tham gia chương trình mô phỏng họp, các bạn sinh viên đã đóng vai trở thành các đại diện của Liên Hợp Quốc, các thành viên của các tổ chức quốc tế và các thành viên nội các quốc gia để tranh luận về các vấn đề toàn cầu hiện nay liên quan đến hòa bình và phát triển cũng như soạn thảo các nghị quyết để ứng phó với những vấn đề này.

Trong bài phát biểu lưu ý quan trọng của mình tại phiên khai mạc chương trình VYMUN, Tiến sĩ Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã ca ngợi chương trình vì đã tạo điều kiện cho thanh niên tham gia vào các vấn đề quan trọng trên thế giới, học cách đưa ra ý kiến của mình, lắng nghe các quan điểm khác nhau và tán thành hoặc không tán thành theo một cách hòa bình. Đây là những kỹ năng sống quan trọng. Bà cho biết: "Đây là những kỹ năng sống quan trọng chứ không chỉ là các giá trị của Liên Hiệp Quốc".

Tiến sỹ Mehta cho biết "Chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc diễn ra trong một thời điểm hết sức quan trọng cho hợp tác quốc tế". "Chỉ còn 500 ngày là hết năm 2015 - thời điểm để chúng ta hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ tuy nhiên những thách thức to lớn vẫn còn. Các mối đe dọa đến xã hội, kinh tế và môi trường của thời đại chúng ta sẽ không có giới hạn và sẽ không loại trừ một ai. Các quốc gia không thể bảo vệ lợi ích của mình hoặc nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân khi mà không đàm phán và hợp tác với các quốc gia khác và các bên liên quan khác như thanh niên, các tổ chức xã hội dân sự và khu vực tư nhân".

Để biết thêm thông tin chi tiêt, xin vui lòng

  • Xem đoạn phim ngắn của lễ khai mạc VYMUN
  • Xem ảnh tại đường dẫn sau: http://bit.ly/VYMUN14
  • Đọc bài phát biểu lưu ý quan trọng của Điều phối viên Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: