Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc tham gia vào chiến dịch toàn quốc ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT

In Email

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2014 – Viet Pride 2014 là chiến dịch quốc gia hàng năm nhằm kêu gọi các hành động và hoạt động hỗ trợ xã hội nhằm thúc đẩy các quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) được tổ chức từ ngày 19 tháng 7 cho đến ngày 5 tháng 8 tại 17 tỉnh thành. Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, bao gồm UNAIDS và UNDP nói riêng đang hỗ trợ những sự kiện quan trọng diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn kết và đối thoại
Chiến dịch Việt Pride nhằm duy trì động lực và tinh thần đoàn kết giữa các nhóm LGBT trên toàn quốc. Chiến dịch nhằm giúp thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa cộng đồng LGBT và các đối tác chiến lược quan trọng, bao gồm cả Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, những người chuyên hoạt động vì quyền con người, các tổ chức hỗ trợ xã hội dân sự và các đồng minh khác.

Các hoạt động diễn ra
Xây dựng trên sự thành công của các chiến dịch trước đó, chiến dịch Viet Pride 2014 được tổ chức với một loạt các hoạt động và sự kiện liên quan nhằm thu hút sự tham gia của các tổ chức khác nhau đại diện cho cộng đồng LGBT, để thúc đẩy sự sáng tạo và đa dạng của họ cũng như tăng cường tiếng nói chung của cộng đồng LGBT.

Từ Bắc tới Nam
Trong khi những sự kiện liên quan đang được diễn ra trên khắp cả nước thì các sự kiện chính được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi lễ kỷ niệm bắt đầu vào cuối tuần trước, Viet Pride 2014 đã tổ chức một chương trình phong phú bao gồm các cuộc hội thảo về quyền của LGBT, xã hội và cuộc sống tình yêu, nâng cao sức khỏe, cũng như các hoạt động cộng đồng cởi mở để xây dựng niềm tự hào của cộng đồng cũng như thúc đẩy hỗ trợ xã hội cho cộng đồng LGBT. Sự kiện "Hãy cứ sống – Hãy cứ yêu", các cuộc diễu hành và nhảy tập thể flash mob đã thu hút hàng trăm các bạn trẻ LGBT, các thành viên gia đình và bạn bè của họ và các nhóm đồng minh.

Tại Hà Nội, các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 8 trở đi, trong đó có cuộc đối thoại quốc gia của cộng đồng LGBT được tổ chức bởi USAID và UNDP và một cuộc diễu hành đạp xe trong thành phố vào ngày 3 tháng 8.

Các quyền con người
Chiến dịch kêu gọi mọi người thuộc cộng đồng LGBT hãy cứ sống – hãy cứ yêu cuộc sống của mình với những quyền bình đẳng bởi vì quyền của cộng đồng LGBT cũng chính là quyền con người. Để đạt được mục tiêu này, những việc tiếp theo cần phải làm trên con đường phía trước – đó là chúng ta phải đảm bảo rằng những người LGBT, đặc biệt là những bạn trẻ LGBT cần được trao quyền đầy đủ bằng cách khai thác những hỗ trợ xung quanh họ.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: