Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNESCO và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Thoả thuận Kế hoạch hoạt động phối hợp đến năm 2015

In Email

 

Hà Nội, 3/7/2014 – Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và UNESCO đã kí kết Kế hoạch hoạt động phối hợp trong 2 năm tới và thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam nỗ lực thực hiện cải cách cơ bản và toàn diện giáo dục theo hướng xây dựng xã hội học tập toàn diện và bền vững.

 

Tham gia buổi lễ có các đại diện đến từ các Vụ, Cục của Bộ GD và ĐT. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, chủ trì buổi lễ, nhấn mạnh rằng thoả thuận này “sẽ nâng cao quan hệ hợp tác, toàn diện giữa Bộ GD&ĐT và Liên hợp quốc nói chung và UNESCO nói riêng.”

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng đánh giá cao những nỗ lực của UNESCO tại Việt Nam và cảm ơn Đại diện UNESCO tại Việt Nam, Tiến sĩ Katherine Muller-Marin đã tăng cường hợp tác hiệu quả giữa UNESCO và Bộ GD và ĐT trong việc triển khai thành công những hoạt động chung.

Trưởng Đại diện UNESCO, Ts. Muller-Marin đã khen ngợi những thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc đạt được những Mục tiêu Phát triển Thiên nhiên kỷ và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục. Bà đã đề cập tới những đóng góp của UNESCO Việt Nam trong việc tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực của Ngành Giáo dục và thúc đẩy những kết quả hợp tác hài hoà giữa các đối tác phát triển.

Bộ GD&ĐT và UNESCO đã thống nhất tiếp tục hoàn thiện các mục tiêu Giáo dục cho Mọi người giai đoạn 2015 và xây dựng Chương trình sau năm 2015. Hai bên sẽ phối hợp Lập kế hoạch Ngành Giáo dục, Đánh Giá Phối hợp Ngành Giáo dục, nâng cao hệ thống báo cáo quốc gia về tài chính trong giáo dục, Sáng kiến Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững (bao gồm giáo dục về Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai, Thích ứng và Giảm nhẹ Biến đổi Khí hậu và Bảo tồn và Khôi phục Đa dạng sinh học), bên cạnh các lĩnh vực  ưu tiên khác bao gồm Bạo lực Giới, Bắt nạt trong Nhà trường, Giáo dục Di sản, và nghiên cứu đổi mới giáo dục.

UNESCO và Bộ GD&ĐT sẽ cùng hợp tác trong việc tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong Giáo dục và Nguồn Tài nguyên Mở (OERs), kiểm định và đảm bảo chất lượng ở cấp đại học, giáo dục kĩ thuật và dạy nghề cũng như hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ anh Vũ Chiến Thắng, Trợ lý Đại diện UNESCO tại Việt Nam theo email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: