Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Quần thể Danh thắng Tràng An được công nhận là Di sản Thế giới

In Email

 

Hà Nội ngày 25/6/2014 - Nằm ở khu vực phía bắc đồng bằng châu thổ sông Hồng, Tràng An là một khu danh thắng tuyệt đẹp với những đỉnh núi đá vôi giữa vùng chiêm trũng, một số ngập nước và bao quanh bởi các vách đá dựng đứng. Quần thể Danh thắng Tràng An vừa trở thành Di sản Thế giới thứ 8 và Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam với tầm quan trọng cả về thiên nhiên và văn hóa.

 

“Việc ghi danh của Ủy ban Di sản Thế giới đối với Quần thể danh thắng Tràng An là vinh dự to lớn, đồng thời cũng trao cho chúng tôi trọng trách bảo vệ, quảng bá những Giá trị Nổi bật Toàn cầu của di sản và chuyển giao nguyên vẹn cho các thế hệ tương lai,” Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên xúc động phát biểu.

Quần thế Danh thắng Tràng An được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới UNESCO vào ngày 23/6/2014 tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản Thế giới tại Doha, Quatar. Khu di sản này được công nhận dựa trên các tiêu chí về giá trị văn hóa đặc sắc, vẻ đẹp tự nhiên nổi bật và tầm quan trọng về địa chất và địa mạo.

Khảo sát các hang động có vị trí cao nhất so với mặt nước biển nằm rải rác trong khu vực cho thấy các dấu tích của cuộc sống con người cách đây gần 30,000 năm, rất có giá trị về mặt khảo cổ học. Những dấu tích này cho thấy sự có mặt của người cổ xưa và cách họ thích nghi với các thay đổi về môi trường và khí hậu.

Khu di sản cũng bao gồm kinh đô cổ Hoa Lư của Việt Nam vào thế kỷ X và XI, cùng nhiều đền chùa, đồng ruộng làng mạc và các khu tôn giáo linh thiêng.

Để biết thêm thông tin, xin mời liên hệ:

Dương Bích Hạnh
Trưởng chương trình văn hoá
UNESCO Hà Nội
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: