Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại làng du lịch sinh thái Triêm Tây

In Email

 

Tỉnh Quảng Nam, ngày 12 tháng 6 năm 2014 - Triêm Tây là một ngôi làng gần phố cổ Hội An – Một di sản thế giới nổi tiếng và được bao quanh bởi một số điểm du lịch chẳng hạn như làng khắc gỗ Kim Bồng và làng đúc đồng Phước Kiều. Sáng kiến phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại làng Triêm Tây được đưa ra là một nỗ lực do Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn khởi xướng, với sự hỗ trợ của tổ chức UNESCO và ILO là các đối tác quốc tế chính nhằm hỗ trợ tài chính, cung cấp chuyên môn kỹ thuật và các thực hành tốt nhất.

 

Là một phần của dự án được tài trợ bởi qũy Phát triển-Luxemburg và quỹ kế hoạch chung của Liên Hợp Quốc, một hội thảo đã được tổ chức ngày hôm nay bởi UNESCO và ILO, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nhằm khám phá những tiềm năng cho phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại làng Triêm Tây.

Các đại biểu tham dự bao gồm đại diện của các cơ quan ban ngành có liên quan như chính quyền tỉnh Quảng Nam và huyện Điện Bàn, các doanh nghiệp tư nhân đặc biệt là các công ty du lịch địa phương và cộng đồng địa phương tại làng Triêm Tây – những người quan tâm đến phát triển sản phẩm và dịch vụ cho thị trường du lịch. Phần quan trọng nhất của hội thảo là các cuộc thảo luận nhóm để phân tích các sản phẩm và dịch vụ tiềm năng mà Triêm Tây có thể cung cấp cho khách du lịch, các mối quan tâm lớn về cơ sở hạ tầng và những chính sách cũng như nguyện vọng và năng lực của cộng đồng địa phương để tham gia vào dự án này.

Ông Nguyễn Su – một thành viên của cộng đồng phát biểu "Tôi hy vọng rằng Triêm Tây sẽ là một nơi tốt đẹp hơn để con trai tôi có thể ổn định cuộc sống. Nếu cơ sở hạ tầng được cải thiện, tình trạng sạt lở đất sẽ không còn là một cơn ác mộng và khách du lịch sẽ bắt đầu đến thăm quan khám phá chia sẻ cuộc sống yên bình của chúng tôi nơi đây. Điều này sẽ rất tuyệt vời".

Một chuyến đi bộ ngắn thăm quan quanh làng Triêm Tây đã được tổ chức trước khi hội thảo bắt đầu nhằm cung cấp cho tất cả các đại biểu một bức tranh toàn cảnh về làng bao gồm con người, phong cảnh, và tình hình kinh tế. Sau đó các đại biểu đến từ chính quyền trình bày về những ưu điểm và nhược điểm của du lịch dựa vào cộng đồng và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia tư vấn độc lập về những thành công của các mô hình và bài học kinh nghiệm từ các làng khác trong khu vực.

Chính quyền địa phương đang phát triển một kế hoạch phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại làng Triêm Tây, kế hoạch này phải phù hợp với kế hoạch phát triển tổng thể mới của toàn huyện và chiến lược phát triển kinh tế trong 5 năm tới. Cộng đồng địa phương và các công ty du lịch sẽ được tư vấn thêm trong quá trình này.

Tuy nhiên, ông Lê Chí Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn đã chỉ ra rằng "Điều này sẽ không xảy ra qua một đêm mà sẽ mất rất nhiều thời gian - có lẽ là một thời gian dài 5 năm hoặc 10 năm - để biến ngôi làng này thành tất cả những gì chúng ta hy vọng sẽ thấy: không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch được thành lập mà còn là nơi lưu giữ văn hóa truyền thống và là điểm du lịch sinh thái thân thiện cho người dân địa phương. Vâng, đó là một chặng đường dài để đi, nhưng nếu chúng ta không bắt đầu ngay ngày hôm nay, chúng ta sẽ không bao giờ có thể đạt được điều đó".

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Dương Bích Hạnh
Điều phối viên chương trình văn hóa
Văn phòng UNESCO Hà Nội
23 Phố Cao Bá Quát, Quận Ba Đình, Hà Nội
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.



RSS Email Subscription

Enter your email address: