Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Từ Sợ hãi đến Tự hào - một chặng đường phát triển của cộng đồng LGBT Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2014 - Cộng đồng LGBT, bạn bè và những người ủng hộ đã tập trung tại Hà Nội vào ngày 25 tháng 4 để kỷ niệm những tiến bộ quan trọng của phong trào LGBT tại Việt Nam. Những người ủng hộ đến từ Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác đã cùng nhau tham gia vào lễ kỷ niệm này. Nhiều hình thức biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng bởi các thành viên trong cộng đồng LGBT nhằm phản ánh quá trình phát triển của cộng đồng từ trước cho đến nay, cũng như niềm tự hào của họ khi trở thành một phần của cộng đồng LGBT.

Trong sáu năm qua, cộng đồng đã phát triển từ một cộng đồng ẩn để trở thành một cộng đồng đáng tự hào và đoàn kết. Với sự khoan dung của xã hội đang lớn dần lên, điều này đã khuyến khích các bạn trong cộng đồng LGBT được thể hiện và sống thật với bản thân mình.

 

Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trong khu vực không hình sự hóa việc đồng tính luyến ái. Tuy nhiên, pháp luật chưa được chi tiết và rõ ràng để đảm bảo rằng quyền con người của các bạn LGBT được bảo vệ đầy đủ.

Trong sự kiện này, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các quan chức và thành viên của Quốc hội lên tiếng ủng hộ cũng như hỗ trợ bảo vệ quyền của các bạn trong cộng đồng LGBT bằng việc sửa đổi pháp luật về gia đình và hôn nhân. Đặc biệt Liên Hợp Quốc khuyến khích Chính phủ bảo vệ tất cả các cá nhân khỏi bị phân biệt đối xử, bao gồm cả bị phân biệt đối xử do xu hướng tình dục, đồng thời đảm bảo rằng nguyên tắc này sẽ được áp dụng trong việc sửa đổi luật lần này.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: