Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Sáng kiến bao quát, toàn diện vì một Việt Nam có khả năng ứng phó và phát triển bền vững.

In Email

unesco education

Hà Nội, 18/04/2014 - Một dự án có tổng giá trị 1 triệu USD kéo dài trong 2 năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo, UNESCO và Samsung thực hiện đã đạt được những kết quả quan trọng, tăng cường công tác ứng phó những thách thức của biến đổi khí hậu, thiên tai và mất đa dạng sinh học tại Việt Nam của hệ thống giáo dục và cộng đồng địa phương

Là can thiệp lớn nhất ở cấp quốc gia của UNESCO về Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững (GDPTBV), dự án đã đạt được các kết quả quan trọng trong việc xây dựng môi trường thuận lợi để thực hiện GDPTBV thông qua nâng cao nhận thức cho phụ huynh, thành viên cộng đồng, các nhà quản lý giáo dục địa phương và truyền thông, đồng thời kết nối họ với các hoạt động của nhà trường và cộng đồng.

Sáng kiến bắt đầu được triển khai ở các trường tiểu học thuộc địa bàn tỉnh duyên hải Thừa Thiên – Huế, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và thiên tai sẽ là mô hình tham khảo để nhân rộng ở cấp quốc gia và quốc tế.

Sáng kiến là một phần của thoả thuận toàn cầu giữa UNESCO và Samsung với mục tiêu tăng cường ứng phó của hệ thống giáo dục trước những thách thức hiện tại vì sự phát triển bền vững. Việt Nam là quốc gia đầu tiên được hưởng lợi từ thỏa thuận này.

Bấm vào các đường dẫn sau để xem bản tóm tắt mô tả các hợp phần, chiến lược và những kết quả đạt được của dự án:

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Pauline Patte

Quản lý dự án Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững

Văn phòng UNESCO tại Hà Nội

23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội

Email: p.patte(at)unesco.org

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: